banner tạm

Cập nhật lúc : 4:9 PM, 07/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 THPT 2016

Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng-Sở GD&ĐT Hà Nội Ngô Văn Chất cho biết như vậy.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị nhân sự, địa điểm, hội đồng đề thi, công tác coi thi, chấm thi đều đã sẵn sàng.

Sở đã thành lập các Hội đồng ra đề thi, coi thi, chấm thi và lập 15 đoàn kiểm tra cơ sở vật chất của 154 điểm thi. Ngoài ra, lập 20 đoàn thanh tra lưu động kiểm tra các điểm thi trong những ngày kỳ thi diễn ra và 5 đoàn kiểm tra công tác bảo vệ đề, bài thi.

Ha Noi: Tat ca da san sang cho ky thi vao lop 10 THPT 2016 - Anh 1

Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quán lý thi và Kiểm định chất lượng - Sở GD&ĐT Hà Nội.
Ảnh nguồn: giaoducdaotao.vn.

Sở cũng đã thành lập một điểm chấm Ngữ văn và môn chuyên khối xã hội và một điểm chấm Toán và các môn chuyên tự nhiên. Ban chỉ đạo (BCĐ) thi thành phố đã thành lập các BCĐ thi quận/ huyện lên phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh các điểm thi, phòng chống úng ngập, các sự cố bất thường… sẵn sàng tổ chức kỳ thi an toàn.

Ông Ngô Văn Chất cũng cho biết, các thí sinh được học tập quy chế vào sáng ngày 7/6 để nắm kỹ hơn trách nhiệm, những điều mình được làm và không được làm, đặc biệt các khâu xử lý vi phạm cũng công khai hướng dẫn để từng em đều nắm được.

Dự báo thí sinh Hà Nội sẽ trải qua những ngày thi căng thẳng trong thời tiết nắng nóng, các điểm thi sẽ chuẩn bị đủ nước uống cho cán bộ và thí sinh; cử người ra cổng hướng dẫn, đón các thí sinh tại các điểm thi. Đặc biệt, sẽ lập điểm tập trung riêng cho người đưa đón thí sinh, tránh hiện tượng tập trung tại các cổng trường thi.

Ông Chất cho biết thêm, BCĐ thi thành phố sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin đề phòng có tình huống phát sinh để kịp thời xử lý, bảo đảm cho kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Các thí sinh hãy bình tĩnh, kiểm tra lại kiến thức đã học, tự tin bước vào phòng thi. Với sự chuẩn bị kiến thức trong những ngày vất vả vừa qua, các em sẽ thu được kết quả tốt trong kỳ thi này, lựa chọn được trường phù hợp với năng lực học tập của mình.

Theo Hải Quan

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản