banner tạm

Cập nhật lúc : 2:42 PM, 21/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Xử lý 839 “hung thần” vi phạm giao thông trong 2 ngày ra quân

Lực lượng CSGT đã phát hiện, xử phạt 839 trường hợp vi phạm, trong đó có 243 trường hợp đi sai giờ, 165 trường hợp dừng đỗ sai quy định.

Trước tình trạng gia tăng vi phạm xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng, xe bồn trộn bê tông đi vào đường cấm, sai giờ. Mới đây, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã thành lập 16 tổ công tác đặc biệt thực hiện Kế hoạch 38 xử lý nghiêm đối với tất cả các trường hợp vi phạm.

CSGT tập trung vào các hành vi vi phạm như đi vào đường cấm, không đúng thời gian quy định, chở vật liệu rơi vãi, không che chắn, quá khổ, quá tải, dừng đỗ sai, tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe... Trong đợt ra quân này, các tổ công tác tập trung vào các tuyến đường cửa ngõ vào TP như Đại lộ Thăng Long, Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng, QL5 - Nguyễn Văn Cừ, QL1 - Pháp Vân, đường Vành đai 3 trên cao.

Kết quả, chỉ trong 2 ngày 19 - 20/4, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử phạt 839 trường hợp vi phạm, trong đó có 243 trường hợp đi sai giờ, 165 trường hợp dừng đỗ sai quy định. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 16 phương tiện, 828 bộ giấy tờ để xử lý theo quy định của pháp luật .

Theo thống kê từ Phòng CSGT Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay, lực lượng CSGT đã xử lý 14.250 trường hợp xe tải vi phạm; tạm giữ 130 phương tiện; 13.972 bộ giấy tờ.

Phòng PC67, Công an thành phố Hà Nội cho biết, việc tăng cường lực lượng, quyết liệt xử lý xe tải trọng lớn đi vào giờ cấm, đường cấm còn nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông , chấn chỉnh việc chấp hành các quy định về vận tải hàng hóa của chủ xe. Không để xảy ra tình trạng xe tải “lộng hành” trên các tuyến đường, gây mất an toàn giao thông và đe dọa tính mạng người dân.

Đồng thời, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, bảo vệ môi trường; đấu tranh phòng ngừa giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện chở hàng hóa có trọng tải lớn.

Theo quy định, xe tải có trọng lượng toàn bộ dưới 3.500kg, thì được phép chạy trong khoảng thời gian 21h-6h sáng. Còn lại nếu muốn chạy trong khoảng thời gian từ 6h đến 21h, phải có giấy phép. Xe tải có trọng lượng trên 3.500kg, thì không được phép hoạt động từ 6h30 đến 21h, chỉ được phép hoạt động sau 21h, nếu không có giấy phép, thì không được phép chạy 24/24h trên tất cả các phố cấm.

Mức phạt tiền sẽ được áp dụng từ 800.000 - 1.200.000 đồng cho các vi phạm (xe tải đi vào đường có biển báo cấm), đồng thời bị áp dụng hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (thời hạn 1 tháng). Trường hợp xe tải có nhu cầu vào tuyến phố có biển báo cấm phải xin phép và được CSGT, Sở GTVT cấp phép.

Theo ĐS&PL

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản