banner tạm

Cập nhật lúc : 2:32 PM, 01/10/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Tĩnh: Đồng loạt ra quân chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông

Ngay sau khi Báo Dân trí có bài viết “Hãi hùng cảnh học sinh dàn hàng trên quốc lộ, “làm ngơ” luật giao thông”, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân chấn chỉnh, xử lý.

anh 8

Lực lượng chức năng tiến hành ra quân tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh)

Chiều ngày 28/9, thông tin từ Đội CSGT huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng CSGT (Công an Hà Tĩnh) đồng loạt ra quân xử lý, chấn chỉnh tình trạng người dân, đặc biệt là các em học sinh bất chấp vi phạm luật giao thông.

Chỉ trong một buổi ra quân đã có hàng chục em học sinh đã bị lập biên bản, nhắc nhở.

Đại úy Trần Đức Thuận, cán bộ Đội CSGT huyện Đức Thọ cho biết, cứ đầu năm học đơn vị thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức về chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho các em học sinh. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng vi phạm, đối phó.

“Trong ngày 28/9, đội đã phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân. Riêng trong buổi sáng đã có hơn 20 trường hợp vi phạm, trong đó chủ yếu là học sinh. Các lỗi vi phạm chủ yếu là điều khiển xe máy điện không đội mũ bảo hiểm và điều khiển xe máy tới trường khi chưa đủ tuổi”, Đại úy Thuận cho biết.

“Chúng tôi chủ yếu thực hiện các biện pháp cảnh cáo, nhắc nhở và tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật tốt hơn khi tham gia giao thông. Chúng tôi cũng gửi danh sách các em học sinh vi phạm đến các trường để nhà trường có sự phối hợp chặt chẽ hơn với các bậc phụ huynh. Nếu các em tái phạm thì sẽ có biện pháp xử lý nặng hơn”, Đại úy Thuận cho biết thêm.

Cũng theo thông tin từ Đội CSGT huyện Đức Thọ thì trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục và thường xuyên ra quân chấn chỉnh tình trạng vi phạm luật giao thông, nhất là đối với học sinh các trường học trên địa bàn.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh dù hàng năm đều được tuyên truyền về luật Giao thông đường bộ, song nhiều người dân, đặc biệt là rất nhiều học sinh tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vẫn “nói không” với luật giao thông.

Khi tham gia giao thông trên các tuyến đường tại huyện này, nhất là các tuyến đường ở gần trường học, vào giờ tan tầm là nhan nhãn cảnh các em học sinh đi xe máy điện đầu trần nghênh ngang trên đường.

Cứ đến giờ tan tầm là hàng trăm học sinh nhốn nháo, dàn hàng 3, hàng 4 trên đường trong khi mật độ phương tiện tham gia giao thông đông nên hết sức nguy hiểm.

Nguy hiểm hơn, dù chưa đủ độ tuổi để điều khiển xe mô tô 2 bánh nhưng rất nhiều học sinh vẫn bất chấp đi xe máy đến trường, phóng nhanh vượt ẩu hết sức nguy hiểm.


Theo báo Dân Trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản