banner tạm

Cập nhật lúc : 3:10 PM, 01/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Tĩnh: Lắp 4 cụm pano tuyên truyền trên các tuyến đường Quốc lộ.

 
(UBATGTQG)- Đây là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông.

 

Hà Tĩnh: Lắp 4 cụm pano tuyên truyền trên các tuyến đường Quốc lộ. - ảnh 1
 Tấm pano với những thông điệp về an toàn giao thông nhằm tuyên truyền rộng rãi tới người dân

4 cụm pano mang chất liệu phản quang mang những thông điệp tuyên truyền khác nhau như “Đã uống rượu bia không lái xe”, “Nhanh một phút, chậm cả đời”, “Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ”, “Hãy đội mũ bảo hiểm để bảo vệ cuộc sống của bạn”, đã được Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Tĩnh lắp đặt trên các tuyến đường Quốc lộ 1, Quốc lộ 8, đường Hồ Chí Minh và một số tuyến đường đi qua các điểm trường học.

Theo ông Phạm Duy Thắng, Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đây là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông. Để lựa chọn vị trí đặt các tấm biển pano như thế này, Ban An toàn giao thông đã phải làm việc với địa phương, yêu cầu các huyện khảo sát các tuyến đường có mật độ lưu thông qua lại lớn, và một số các điểm hay xảy ra tai nạn. Đồng thời, tại mỗi một vị trí, phải chọn được thông điệp truyền tải phù hợp với khu vực dân cư đấy.

Cũng theo ông Thắng, không chỉ dừng lại việc đặt pano tuyên truyền, trước đó, Ban An toàn giao thông tỉnh đã đặt in 4000 cuốn “Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt” (bắt đầu có hiệu lực xử phạt từ ngày 1.8), phát cho toàn bộ cán bộ từ cấp xã trở lên, các lực lượng chức năng, thanh tra giao thông nhằm nắm bắt được quy định và tuyên truyền cho người dân được biết.

“Sắp tới bước vào mua mưa lũ, chúng tôi đã đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh rà soát toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh để phát cặp phao, áo phao cho các em, nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người trong những vụ tai nạn đường thủy, nhất là trong lứa tuổi học sinh”. 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản