banner tạm

Cập nhật lúc : 2:27 PM, 22/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Tĩnh mạnh tay trấn áp đối tượng tham gia giao thông ngổ ngáo

 
Sau 1 tuần thực hiện chuyên đề xử lý các đối tượng vi phạm an toàn giao thông bằng biện pháp thường phục hóa trang, Công an thành phố Hà Tĩnh đã xử lý gần 200 trường hợp, chủ yếu là thanh, thiếu niên ngổ ngáo, coi thường pháp luật.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh xuất hiện nhiều đối tượng là thanh thiếu niên ngổ ngáo điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách… Khi thấy lực lượng làm nhiệm vụ, những đối tượng này tìm cách đối phó, rồ ga bỏ chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

 Nhiều người tham gia giao thông thiếu ý thức, gây nguy hiểm cho người khác.

Nhiều người tham gia giao thông thiếu ý thức, gây nguy hiểm cho người khác.

Trước thực trạng đó, đầu tháng 11, Công an thành phố có kế hoạch chuyên đề tập trung xử lý các đối tượng trên. Các chiến sĩ Công an đã mặc thường phục, tuần tra vào các giờ cao điểm, thực hiện áp sát an toàn đối tượng vi phạm, xử lý nhanh khiến các đối tượng không kịp trở tay.

Chị Lê Thị Loan (trú phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) cho biết, mỗi lần ra đường vào giờ cao điểm chị luôn cảm thấy bất an vì những thanh, thiếu niên vi phạm giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách để né tránh cảnh sát giao thông.

“Những ngày vừa qua khi thấy lực lượng công an mật phục xử lý những đối tượng trên tôi rất ủng hộ. Hôm nay ra đường tôi thấy an tâm hơn vì những người vi phạm trên đã giảm hẳn” – chị Loan chia sẻ.

 Công an thường phục hóa trang xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.

Công an thường phục hóa trang xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.

Đại úy Phạm Duy Thành, quyền Đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh thông tin, sau 1 tuần ra quân, Đội CSGT đã phối hợp với Trật tự cơ động và cảnh sát hình sự bắt giữa, xử lý 171 trường hợp vi phạm, tạm giữ 93 phương tiện. Hầu hết các đối tượng vi phạm đều là thanh, thiếu niên. Hành vi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, chở quá người quy định, chưa đủ tuổi được phép lái xe gắn máy…

Trong 93 phương tiện bị tạm giữ, phần lớn không có giấy tờ, nhiều phương tiện chế, độ, lắp biển giả, dán nhãn mác không đúng quy định. Ngoài những xe máy, xe đạp điện vi phạm lực lượng chức năng còn tạm giữ 1 chiếc xe buýt dù.

Hàng trăm phương tiện vi phạm bị tạm giữ tại trụ sở Công an thành phố
Hàng trăm phương tiện vi phạm bị tạm giữ tại trụ sở Công an thành phố
Nhiều phương tiện không có giấy tờ độ, chế, lắp biển số giả...
Nhiều phương tiện không có giấy tờ độ, chế, lắp biển số giả...

Trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Công Dũng, Phó trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, việc thực hiện chuyên đề nhằm làm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông; bên cạnh đó còn phòng chống những vụ cướp giật, góp phần làm trong sạch địa bàn.

“Những trường hợp này chúng tôi xử lý nghiêm minh, không bao che bất kỳ đối tượng nào. Từ khi ra quân, tình hình vi phạm giảm hẳn, có sức lan tỏa và được quần chúng nhân dân ghi nhận. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai mạnh chuyên đề này” – Trung tá Dũng nói.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản