banner tạm

Cập nhật lúc : 9:57 PM, 21/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Dương: tập huấn cho Bí thư cấp xã, phường về ATGT

(UBATGTQG)- Sáng 21.10, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức lớp tập huấn cho Bí thư cấp xã, phường và thị trấn. Tại buổi tập huấn, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trực tiếp truyền đạt những nội dung về an toàn giao thông cho các học viên.
Hải Dương: tập huấn cho Bí thư cấp xã, phường về ATGT - ảnh 1
 

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, một trong những nguyên nhân và cũng là trở ngại hiện nay dẫn đến tình trạng  TNGT vẫn còn ở mức cao là trong khi nghị quyết của Đảng, Chính phủ đã triển khai cụ thể thì tại cấp cơ sở ở nhiều nơi vẫn chưa quyết liệt, thậm chí mang nặng tính hình thức. Nhận thức đuợc điều này, UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban ATGT mời các đồng chí Bí thư đảng bộ cấp cơ sở các tuyên truyền viên từ cơ sở, mục đích tập huấn nhằm nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, góp phần giảm thiểu TNGT tại địa bàn trong thời gian tới. Thông qua lớp tập huấn, Chủ tịch UBND tỉnh hi vọng mỗi học viên sẽ có những nhận thức đúng đắn và những việc làm thiết thực từ đó giúp người dân nhìn nhận và chấp hành tốt các quy định nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho mỗi người dân, mỗi gia đình và toàn xã hội,  kiềm chế, giảm thiểu TNGT.

Tại buổi tập huấn, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, hiện tại nhiều địa phương đang gặp khó về công tác đảm bảo ATGT do địa bàn là cửa ngõ của các trung tâm lớn, trong đó có tỉnh Hải Dương. Cùng với việc đánh giá cao UBND tỉnh Hải Dương đã chủ động tổ chức Hội nghị tập huấn cho lãnh đạo Đảng tại các xã, phường, thị trấn về công tác ATGT, ông Khuất Việt Hùng đã kêu gọi mỗi Bí thư đảng bộ cấp xã, phường, thị trấn và các tuyên truyền viên các hội, đoàn thể sẽ là một tuyên truyền viên tích cực nhằm làm chuyển biến căn bản về nhận thức, hành động liên quan đến ATGT trên địa bàn bằng những việc làm cụ thể.

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã trực tiếp trao đổi về tình hình trật tự ATGT toàn quốc và nội dung liên quan đến Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư, Nghị quyết số 88/NQ-CP của Chính phủ và công tác triển khai, thực hiện trong thời gian vừa qua cho các học viên tham dự Hội nghị tập huấn.

Trong một ngày diễn ra hội nghị, các tuyên truyền viên còn được tập huấn về những kỹ năng cơ bản của việc sơ cứu nạn nhân TNGT, công tác chống lấn chiếm hành lang đường bộ, các kỹ năng tuyên truyền về Luật ATGT.

Buổi tập huấn cũng dành đa số thời gian để các đại biểu, học viên trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền về ATGT nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động và trách nhiệm của mỗi công dân khi tham gia giao thông, giảm thiểu đến mức thấp nhất TNGT và hậu quả của TNGT.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản