banner tạm

Cập nhật lúc : 7:41 PM, 07/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Dương yêu cầu hủy hợp đồng với 35 lái xe sử dụng ma túy

35 trường hợp lái xe của tỉnh Hải Dương được phát hiện dương tính với chất ma túy đã bị yêu cầu hủy hợp đồng.

Hai Duong yeu cau huy hop dong voi 35 lai xe su dung ma tuy - Anh 1

Hoạt động kiểm tra sức khỏe của lái xe ngày 26/4/2015. Ảnh: Phương Sơn/TTXVN

Ngày 7/8, tin từ Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương cho biết: Từ đầu tháng 8 đến nay, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh Hải Dương tiến hành khám sức khỏe và kiểm tra việc sử dụng chất ma túy đối với các lái xe của 68 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách, du lịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, tổng số lái xe được khám sức khỏe và kiểm tra ma túy đến nay là 1.985 người. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 35 trường hợp dương tính với chất ma túy.

Từ kết quả này, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương thông báo cho doanh nghiệp để bố trí lại công việc cho lái xe không đảm bảo điều kiện sức khỏe. Đối với lái xe sử dụng chất ma túy, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương yêu cầu doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động theo qui định của pháp luật để đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh vận tải.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra sức khỏe và việc sử dụng ma túy đối với các lái xe kinh doanh vận tải, hành khách, du lịch trên địa bàn nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải và người điều khiển xe, đặc biệt là sử dụng các chất ma túy khi điều khiển phương tiện.

Theo Tin Tức TTX

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản