banner tạm

Cập nhật lúc : 9:33 AM, 14/02/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hỗ trợ nạn nhân TNGT tại Đắk Lắk

Ngày 13/2, Ban ATGT Đắk Lắk thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nghèo có người trụ cột tử vong vì TNGT
RZruX.

Ban ATGT Đắk Lắk đã thăm hỏi, hỗ trợ cho các gia đình nghèo có người trụ cột tử vong vì TNGT

Ngày 13/2, Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban ATGT huyện Ea H'leo tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình nghèo có người thân tử vong vì TNGT. Ban ATGT đã tặng mỗi gia đình 3 triệu đồng, hoạt động tặng quà còn diễn ra tại huyện Krông Năng, M'Drắk, Lắk và Buôn Đôn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn nhằm động viên tinh thân, chia sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống với gia đình nạn nhân.

IMG_0008

Bà Vũ Thị Thu Hà - Phó chánh văn phòng ban ATGT tỉnh Đắk Lắk, gửi lời chia sẻ và động viên đến các gia đình nạn nhân.

Bà Vũ Thị Thu Hà - Phó chánh văn phòng ban ATGT tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: "TNGT là hiểm họa cho tất cả mọi người, gây nên ảnh hưởng lâu dài và thậm chí còn mãi mãi đối với gia đình nạn nhân. Thấu hiểu được nỗi đau do TNGT, Ban ATGT tỉnh xin gửi đến gia đình các nạn nhân lời chia sẻ sâu sắc, mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống; nâng cao nhận thức chấp hành luật giao thông, giáo dục con em và chia sẻ với cộng đồng cần tham gia giao thông có trách nhiệm".

IMG_0012

IMG_0026

Trong hoạt động chia sẻ nỗi đau TNGT đến các gia đình có người tử vong vì TNGT tại huyện Ea H'leo, ban ATGT tỉnh đã tặng 8 gia đình, mỗi hộ 3 triệu đồng. Hoạt động còn diễn ra tại các huyện vùng khó khăn như: huyệnKrông Năng, M'Drắk, Lắk và Buôn Đôn.

Ông Y Tle' Siu (SN 1967, ngụ xã Cư AMung) - nạn nhân trong một vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của người vợ, làm ông và đứa con trai 8 tuổi bị thương tật vĩnh viễn. Ông xúc động: "Vụ tai nạn năm 2010 khiến tôi mất đi người vợ và phải gánh chịu thương tật suốt cả cuộc đời. Bao nhiêu tài sản gia đình đã bán hết để chữa trị cho tôi và con, giờ hoàn cảnh gia đình quá khó khăn khiến những đứa con phải bỏ học giữa chừng. Hôm nay, gia đình được xã hội quan tâm, tôi rất biết ơn".

Trong năm 2016, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 470 vụ TNGT, làm chết 239 người, bị thương 434 người. So với cùng kỳ năm 2015, tăng 6 vụ, giảm 8 người chết, giảm 11 người bị thương. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ TNGT chủ yếu là: vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt thiếu chú ý quan sát, uống rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông,...

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản