banner tạm

Cập nhật lúc : 6:22 PM, 27/08/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Huyện sẽ đối thoại với dân vụ phản đối sáp nhập trường ở Thanh Hóa

Ngày 27.8, ông Nguyễn Văn Chính – Bí thư huyện ủy Quảng Xương, cho biết, lãnh đạo huyện sẽ về xã Quảng Phúc để đối thoại với người dân về việc phản đối sáp nhập trường học.

Liên quan đến việc hàng trăm người dân ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) kéo nhau lên UBND xã để phản đối việc sáp nhập trường THCS Quảng Phúc về trường THCS Quảng Vọng, ngày 27.8, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Chính – Bí thư huyện ủy Quảng Xương cho biết, lãnh đạo huyện sẽ về Quảng Phúc để đối thoại với người dân.

Cũng theo ông Chính, chiều mai (28.8), lãnh đạo huyện sẽ mời bà con về hội trường UBND xã Quảng Phúc để dự cuộc đối thoại với lãnh đạo huyện. Căn cứ vào kết quả của cuộc đối thoại, huyện sẽ có quyết định cụ thể về vụ việc này. “Trước mắt, huyện đưa ra phương án chỉ đạo UBND xã Quảng Phúc phối các cơ quan chức năng cử cán bộ xuống từng hộ dân thuyết phục, động viên, tuyên truyền với các bậc phụ huynh học sinh về chủ trương, chính sách của Nhà nước. Bởi lẽ, đây là chủ trương, chính sách đúng đắn của nhà nước, phù hợp với tình hình hiện nay, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục”, ông Chính cho biết thêm.

Huyen se doi thoai voi dan vu phan doi sap nhap truong o Thanh Hoa - Anh 1

Không chỉ người lớn, mà cả trẻ em cũng được người dân Quảng Phúc bế đi phản đối việc sáp nhập trường. Ảnh: Hồng Đức

Cũng trong chiều nay (27.8), ông Nguyễn Đăng Ký – Bí thư Đảng ủy xã Quảng Phúc cho biết: “Hôm nay người dân không kéo nhau lên tụ tập ở UBND xã như những ngày qua. Ban lãnh đạo xã Quảng Phúc đang họp bàn với Ban Thường vụ Huyện ủy để chuẩn bị cho cuộc đối thoại với người dân”.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, trong các ngày từ 23.8 đến 26.8, hàng trăm người dân ở xã Quảng Phúc đã kéo nhau lên trụ sở UBND xã phản đối việc trường THCS Quảng Phúc sáp nhập với trường THCS Quảng Vọng (Quảng Xương). Việc người dân kéo nhau lên trụ sở UBND xã gây nên tình trạng hỗn loạn, khiến cho hoạt động của cán bộ xã bị ảnh hưởng.

Người dân cho rằng, việc trường THCS Quảng Phúc sáp nhập với trường THCS Quảng Vọng sẽ khiến con em họ phải đi xa (xa nhất là 4km) vất vả và không đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông…

Trong khi đó, ông Mai Đình Thủy – Chủ tịch UBND xã Quảng Phúc, cho biết: “Hiện trường THCS Quảng Phúc chỉ có 6 lớp với 145 học sinh. Do đó, huyện có kế hoạch sáp nhập trường THCS Quảng Phúc với trường THCS Quảng Vọng để thành lập trường mới, mang tên trường THCS Phúc Vọng. Trước khi thực hiện việc sáp nhập trường, huyện đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của trường mới khang trang, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Tuy nhiên, người dân ở xã Quảng Phúc cho rằng, việc sáp nhập này sẽ khiến học sinh đi lại vất vả. Bà con cũng sợ vấn đề an ninh trật tự và an toàn giao thông sẽ ảnh hưởng đến con em mình. Mặc dù, UBND huyện và UBND xã đã nhiều lần giải thích, tuyên truyền cho bà con, nhưng sự việc vẫn chưa được người dân đồng tình, hưởng ứng".

Huyen se doi thoai voi dan vu phan doi sap nhap truong o Thanh Hoa - Anh 2

Người dân kéo nhau hàng trăm người lên UBND xã để phản đối việc sáp nhập trường, gây mất trật tự tại địa phương này. Ảnh: Hồng Đức

Ông Nguyễn Huy Nam – Trưởng phòng GDĐT huyện Quảng Xương cũng cho biết: Chúng tôi đã giải thích rất nhiều cho phụ huynh rằng, học sinh Quảng Phúc về trường THCS Quảng Vọng học sẽ không phải đóng góp bất kỳ một khoản xã hội hóa nào trong năm học. Bên cạnh đó, huyện cũng đã đầu tư vốn để làm đường giao thông nối từ thôn Văn Bình (xã Quảng Phúc) sang xã Quảng Vọng để giúp các em đi lại thuận tiện hơn. Đặc biệt, huyện cũng trích kinh phí để mua tặng 20 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các em có phương tiện đến trường.

Theo Dân Việt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản