banner tạm

Cập nhật lúc : 9:57 AM, 01/06/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiểm tra chất ma túy tài xế xe khách

Ngày 30/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, bắt đầu ra quân kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy đối với tài xế điều khiển phương tiện vận chuyển hành khách trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. 
14

CSGT Đội TTKS giao thông và dẫn đoàn (Phòng CSGT Ninh Bình) dùng máy kiểm tra ma túy đối với một tài xế trên QL10

Trung tá Trần Anh Tuấn, Đội trưởng Đội TTKS giao thông và dẫn đoàn, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, thực hiện nhiệm vụ, Đội đã lập các Tổ TTKS, sử dụng phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ như camera giám sát, máy đo tốc độ, đo nồng độ cồn, test kiểm tra ma túy. Qua đó, cũng tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm giao thông các của xe như dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, điều kiện kinh doanh vận tải như phù hiệu, trang thiết bị an toàn của phương tiện, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình…

 

“Trong ngày 30/5, chúng tôi đã kiểm tra trên tuyến QL10 đối với các phương tiện như xe buýt, ô tô khách và xe taxi. Qua kiểm tra hàng trăm phương tiện nhưng chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng nồng độ cồn và sử dụng chất ma túy khi điều khiển xe chở khách”, Trung tá Trần Anh Tuấn cho biết thêm.

Được biết, test thử ma túy đã được Cục PC67 (Bộ Công an) cấp về cho lực lượng CSGT Ninh Bình. Để kiểm tra, người thổi chỉ cần ngậm 1 đầu que test thử sau đó cho vào ống đựng, nếu có vạch nổi lên thì người đó đã sử dụng chất ma túy. Đây có thể nói là 1 trong những phương pháp mới của lực lượng CSGT trong việc chủ động kiểm tra chất ma túy đối với người điều khiển phương tiện mà không cần tới sự hỗ trợ của cơ quan chuyên môn.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản