banner tạm

Cập nhật lúc : 4:4 PM, 02/10/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW tại huyện Tiên Yên

 
Ngày 26/9, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông" tại huyện Tiên Yên. Cùng đi với đoàn có đại diện Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh và một số ban, ngành có liên quan.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.

Sau khi có Chỉ thị 18-CT/TW, huyện Tiên Yên đã triển khai quán triệt Chỉ thị số 18-CT/TW, Chương trình hành động số 51 - CTr/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ, các kế hoạch của UBND huyện, Ban ATGT huyện tới các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc. Đôn đốc, chỉ đạo các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc thường xuyên đưa nội dung Chỉ thị 18-CT/TW và kết quả triển khai thực hiện trong các buổi họp sinh hoạt Đảng định kỳ hằng tháng nhằm đánh giá kết quả thực hiện cũng như phát hiện những tồn tại, từ đó có giải pháp khắc phục. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì TNGT trên địa bàn huyện Tiên Yên vẫn cao, 8 tháng năm 2017 xảy ra 62 vụ, làm 14 người tử vong, 72 người bị thương. Hệ thống giao thông, biển báo... chưa đồng bộ, cần phải đầu tư, đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn nữa.

Đoàn Kiểm tra cũng làm việc với 3 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Hải Lạng (2 chi bộ khu dân cư ven trục QL18 và 1 chi bộ trường học). Theo báo cáo của xã Hải Lạng và 3 chi bộ, trong thời gian qua, công tác đảm bảo trật tự ATGT đã được địa phương rất quan tâm, đặc biệt là sau khi có Chỉ thị 18-CT/TW. Để thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW, xã Hải Lạng đã quán triệt nội dung đến từng đảng viên, chi bộ để thực hiện, đồng thời tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi... để người dân nắm bắt được các kiến thức về luật giao thông khi tham gia giao thông.

Đồng chí Phạm Mạnh Tuyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị BTV Huyện ủy Tiên Yên tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Công điện, Kế hoạch của các cấp, ngành về ATGT; phát huy tốt vai trò người đứng đầu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT nhằm nâng cao ý thức tự giác của người dân.

Đồng thời, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng trong triển khai, thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư, nhất là đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, phát hiện những sai phạm, tiêu cực trong thực thi công vụ công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn. Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ; tăng cường vai trò của cấp ủy trong việc đảm bảo trật tự ATGT; nâng cao nhận thức của người đứng đầu cấp ủy để phát huy hiệu quả tuyên truyền...

Theo báo Quảng Ninh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản