banner tạm

Cập nhật lúc : 12:0 PM, 14/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lâm Đồng: Lấy sức trẻ làm lực lượng nòng cốt đảm bảo ATGT

Trong 5 năm qua, Lâm Đồng là một trong 10 tỉnh dẫn đầu về công tác đảm bảo ATGT, tai nạn giao thông đã giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.

Lam Dong: Lay suc tre lam luc luong nong cot dam bao ATGT - Anh 1

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy Ban ATGT Quốc gia trao bằng khen cho Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng và Tỉnh đoàn (ảnh Ngọc Hùng).

Có mặt tại “Lễ khởi động các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo đảm trật tự ATGT trong Năm an toàn giao thông” vào sáng 13/3, ông Nguyễn Hữu Thắng – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, vui mừng cho biết: Tỉnh Lâm Đồng vinh dự là 1 trong 10 tỉnh đạt được những thành công nhất định trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, tai nạn giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương, góp phần cùng cả nước kéo giảm nỗi đau tai nạn giao thông. Để có thành công trên, Lâm Đồng đã từng bước xác định đúng đối tượng là nguyên nhân chính xảy ra tai nạn. Đặc biệt, chú trọng đến sức mạnh “nòng cốt” là thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên, là giải pháp để tỉnh Lâm Đồng kéo giảm TNGT”.

Được biết, trong 5 năm qua, từ năm 2011 đến năm 2015, UBND tỉnh, Ban An ATGT cùng các sở, ngành, cơ quan đoàn thể, đã triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp trọng tâm về bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn theo mục tiêu đã đề ra. Đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông: tuyên truyền lưu động, sử dụng thông điệp, băng rôn, khẩu hiệu, cuộc thi tìm hiểu, sân khấu hóa, sân chơi, các chương trình truyền thanh, truyền hình về an toàn giao thông…

Theo đó, các cơ sở giáo dục trường học đã tăng cường công tác giáo dục kiến thức an toàn giao thông trong trường học, nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật cho đoàn viên học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông. Ký cam kết với nhà trường trong việc chấp hành nghiêm quy định về trật tự ATGT.

“Vận động thanh niên thực hiện các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông, gồm: Tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, chủ động nhường đường, không nói tục, chửi bậy, không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia, sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông”, ông Thắng cho biết giải pháp giúp Lâm Đồng thành công.

Cùng chia sẻ niềm vui, anh Tạ Quang Trung – Đại diện cho thế hệ trẻ tỉnh Lâm Đồng khẳng định: “Để góp phần chung tay ngăn chặn, đầy lùi TNGT cho giới trẻ và toàn xã hội. Thế hệ trẻ Lâm Đồng luôn tích cực học tập, nâng cao hiểu biết, nhận thức về pháp luật giao thông, về văn hóa giao thông để có ứng xử đúng tinh thần “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Tuổi trẻ Lâm Đồng, luôn luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong mọi công tác đảm bảo ATGT. Tích cực tuyên truyền, phổ biến kiến thức hiểu đến bạn bè, gia đình để thực hiện tốt ATGT”.

Lam Dong: Lay suc tre lam luc luong nong cot dam bao ATGT - Anh 2

Phát huy vai trò "nồng cốt" của tuổi trẻ đảm bảo trật tự ATGT (Ảnh: Ngọc Hùng).

Năm 2016, Ban ATGT tỉnh Lâm tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân, toàn hệ thống chính trị tham gia vào công tác đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Đó là lực lượng “nòng cốt” của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trong cộng đồng. Giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu, bia.

Tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia đã yêu cầu: “Thời gian tới, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị tổ chức Đoàn, Hội các cấp tăng cường tuyên truyền sâu rộng về nguy cơ, hiểm họa về tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh hơn nữa; Tích cực tuyên truyền kiến thức ATGT và hướng dẫn các kĩ năng điều khiển xe an toàn cho giới trẻ; Mỗi đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh không chỉ tự chấp hành quy tắc giao thông mà còn có thái độ ứng xử văn minh, tôn trọng pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần ngăn ngừa, hạn chế tối đa TNGT đối với giới trẻ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”.

Theo số liệu thống kê từ Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, từ tháng 16/12/2014 đến 15/12/2015, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 226 vụ TNGT, làm chết 135 người, bị thương 183 người. So ới cùng kỳ năm 2014, số vụ giảm 20 vụ (giảm 8,13%), số người chết giảm 12 người (giảm 8,16%), số người bị thương giảm 36 người (giảm 16,44%).

Theo Zing

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản