banner tạm

Cập nhật lúc : 9:46 AM, 27/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mua xe biển xanh không sang tên để được ưu ái khi vi phạm giao thông?

UBND tỉnh Bình Định đã ra văn bản yêu cầu chấn chỉnh và xử lý trường hợp 32 ô tô biển số xanh đã được các cơ quan nhà nước và địa phương bán thanh lý cho các cá nhân, doanh nghiệp nhưng chưa sang tên, chuyển quyền sở hữu.

Ngày 27.9, trao đổi với Dân Việt, thượng tá Võ Văn Chín - Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an tỉnh Bình Định cho biết, hiện nay, qua phối hợp với Sở Tài chính Bình Định, cơ quan xác định hiện có 32 ô tô biển số xanh đã được các cơ quan nhà nước và địa phương bán thanh lý cho các cá nhân, doanh nghiệp nhiều năm nhưng chưa sang tên, chuyển quyền sở hữu.

"PC67 đang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương là chủ sở hữu trước đây của số xe nêu trên cung cấp danh tính, địa chỉ người mua. Đồng thời chuyển danh sách 32 xe nêu trên để các lực lượng tuần tra trên đường phát hiện, xử lý" - ông Chín cho biết.

Theo ông Chín, theo quy định pháp luật, 30 ngày sau thời điểm ô tô được bán đi thì người mua và người bán phải phối hợp để sang tên, chuyển quyền sở hữu. Tuy nhiên, thực tế nhiều cá nhân, doanh nghiệp mua lại xe biển xanh cố tình không sang tên mà vẫn sử dụng với hy vọng tránh bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý khi vi phạm các quy định về giao thông đường bộ.

Mua xe bien xanh khong sang ten de duoc uu ai khi vi pham giao thong? - Anh 1

Ảnh minh họa.

Trước thực trạng trên, ông Phan Cao Thắng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản về việc kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe biển xanh gởi các sở, ban ngành, hội đoàn thể và địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo ông Thắng, thời gian qua, một số cơ quan đã chuyển quyền sử dụng, thanh lý bán xe cho doanh nghiệp, tư nhân … nhưng việc làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu chưa đúng quy định dẫn đến công tác quản lý xe biển xanh chưa chặt chẽ.

Mặt khác, 1 số người điều khiển xe biển xanh của cơ quan, đơn vị chưa thực sự gương mẫu khi tham gia giao thông, vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý đã không nghiêm túc chấp hành.

“Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức tổng kiểm tra xe và người điều khiển xe biển xanh. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp xe biển xanh đã bán thanh lý nhưng chưa chuyển quyền sở hữu, chưa thông báo với cơ quan đăng ký xe và các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông của lái xe biển xanh" - ông Thắng cho hay.

Ngoài ra, Sở Tài chính phối hợp với công an tỉnh lập biển số xe xanh đã điều chỉnh, thanh lý nhưng chưa sang tên, đổi biển để phối hợp với ngành chức năng buộc các chủ sở hữu mới phải làm thủ tục đăng ký, sang tên xe theo quy định.

Theo Dân Việt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản