banner tạm

Cập nhật lúc : 2:4 PM, 01/08/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nâng cao đạo đức lái xe buýt để kéo giảm TNGT

Sở GTVT Nghệ An tổ chức tập huấn nâng cao đạo đức cho tài xe buýt trên địa bàn toàn tỉnh nhằm đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Nang cao dao duc lai xe buyt de keo giam TNGT - Anh 1

Sở GTVT Nghệ An tập huấn nâng cao đạo đức cho 300 lái xe buýt trên địa bàn

Sáng 1/8, Sở GTVT Nghệ An tổ chức buổi tập huấn nâng cao đạo đức người lái xe buýt nhằm đảm bảo giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm do tài xế xe buýt lấn tuyến, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng chèn ép các phương tiện khác để tranh giành khách gây mất trật tự giao thông.

Theo thống kê của Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 13 vụ tai nạn xe buýt làm chết 8 người, 8 người bị thương. Bên cạnh đó, nhiều vụ tai nạn của các hãng xe buýt như Thạch Thành, Đông Bắc, Phương Thảo còn gây thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, là do ý thức đạo đức nghề nghiệp của người điều khiển phương tiện chưa cao, sự buông lỏng quản lý lái xe của các đơn vị vận tải, việc giám sát xử lý chưa nghiêm.

Nang cao dao duc lai xe buyt de keo giam TNGT - Anh 2

Ông Nguyễn Quế Sự, Phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Quế Sự, Phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết: Sở GTVT sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các doanh nghiệp xe buýt để lái xe phóng nhanh vượt ẩu, tranh giành gây mất an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vận tải cũng cần có các chế tài xử lý nhằm nâng cao đạo đức trách nhiệm của người lái xe.

Trong buổi tập huấn, ông Vương Quốc Tuấn, giáo viên Trung tâm đào tạo lái xe Miền Trung đã trao đổi với các lái xe về nguyên nhân gây mất an toàn giao thông, đồng thời phổ biến các quy định của pháp luật, chế tài xử lý vi phạm....Qua đó, nhằm tuyên truyền cho lái xe nâng cao đạo đức nghề nghiệp, chấp hành luật giao thông đường bộ.

Nang cao dao duc lai xe buyt de keo giam TNGT - Anh 3

Ông Vương Quốc Tuấn, giáo viên Trung tâm đào tạo lái xe Miền Trung trao đổi nhằm nâng cao ý thức nghề nghiệp 300 lái xe buýt

Dịp này, Sở GTVT cũng đã tổ chức ký cam kết với 300 lái xe của các hãng xe buýt trên địa bàn, nhằm nâng cao ý thức đạo đức nghề nghiệp của người điều khiển phương tiện để giảm thiểu TNGT. Hướng tới mục tiêu xây dựng phương tiện công cộng thân thiện, văn minh, an toàn.

Nang cao dao duc lai xe buyt de keo giam TNGT - Anh 4

Sở GTVT Nghệ An tổ chức ký cam kết với 300 lái xe của các hãng xe buýt trên địa bàn

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản