banner tạm

Cập nhật lúc : 3:47 PM, 23/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông thấp so với cả nước

Nghệ An đã làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông là ý kiến đánh giá của Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng tại buổi làm việc giữa Bộ Giao thông vận tải với lãnh đạo tỉnh sáng 23/9.

Tại buổi làm việc, liên quan đến vấn đề an toàn giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cho biết, những năm gần đây, công tác này được lãnh đạo tỉnh quan tâm và chỉ đạo quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm thực hiện mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông. Vì vậy, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn 8 tháng đầu năm 2016 đã giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tính từ ngày 16/12/2015 đến 15/8/2016, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 163 vụ tai nạn giao thông, làm 117 người chết, 116 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2015 giảm 13 vụ ( 7,4%), số người chết giảm 10 người (7,9%), số bị thương giảm 13 người (10,08%).

Nghe An co ty le tu vong do tai nan giao thong thap so voi ca nuoc - Anh 1

Ông Khuất Việt Hùng đánh giá công tác đảm bảo an toàn giao thông của Nghệ An được làm rất tốt.

Đánh giá về những kết quả này, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho rằng, tỉnh Nghệ An những năm gần đây làm rất tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông. “Những năm gần đây, đặc biệt giai đoạn 2011 - 2015, trật tự an toàn giao thông ở Nghệ An không có đột biến, tỷ lệ tai nạn không giảm sâu như một vài địa phương khác tiêu biểu. Tuy nhiên, Nghệ An lại có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông thuộc vào thấp nhất trong cả nước”, ông Hùng nói và cho hay, năm 2015 tỷ lệ người chết vì tai nạn giao thông ở Nghệ An là 6/100.000 người, trong khi con số trung bình cả nước là 9,4/100.000 người.

“Nghệ An có dân số hơn 3,1 triệu người, diện tích lớn nhất nước, mạng lưới giao thông nhiều, phương tiện lại rất lớn. Với những đặc điểm này mà yêu cầu Nghệ An giảm sâu về tai nạn được nữa là rất khó. Tỷ lệ như vậy đã thấp hơn cả Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và những địa phương được đánh giá trật tự an toàn giao thông được đảm bảo tốt”, ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh.

Nghe An co ty le tu vong do tai nan giao thong thap so voi ca nuoc - Anh 2

Lực lượng công an tỉnh Nghệ An trong một đợt ra quân tuyên truyền an toàn giao thông. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An.

Đánh giá 8 tháng đầu năm nay, tỷ lệ tai nạn giao thông của Nghệ An giảm khá sâu, ông Hùng cho rằng có được những kết quả này là nhờ vào sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An. “Những năm qua, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đã có những kế hoạch triển khai nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và Nghệ An tham gia rất đầy đủ và bài bản.

Hiện, Nghệ An là 1 trong 4 địa phương có chương trình công tác đảm bảo an toàn giao thông 5 năm, giai đoạn 2016 - 2020. Địa phương cũng đã xác định mục tiêu, phân công từng sở ngành, địa phương cụ thể”, ông Hùng đánh giá.

Mặc dù vậy, để có những kết quả tốt hơn nữa, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đề nghị tỉnh Nghệ An cùng các ngành liên quan thường xuyên khám sức khỏe cho các lái xe, đặc biệt loại tài xế nghiện ma túy.

Ông Hùng cho rằng, trên địa bàn Nghệ An, số lượng phương tiện hết niên hạn rất lớn, trong đó chủ yếu là xe tải và xe khách. Những chiếc xe sau khi hết niên hạn thường chuyển lên hoạt động ở miền núi. Vì vậy, ông Hùng mong muốn công an tỉnh Nghệ An thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát ở khu vực này nhằm phát hiện, xử lý.

Nghe An co ty le tu vong do tai nan giao thong thap so voi ca nuoc - Anh 3

Cảnh sát giao thông Nghệ An dừng phương tiện kiểm tra. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An.

Ngoài ra, ông Khuất Việt Hùng cũng đề nghị tỉnh Nghệ An cùng với cả nước tích cực duy trì tuần tra kiểm soát nồng độ cồn đối với các lái xe. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao đối với đồng bào miền núi cũng như đối tượng là học sinh, sinh viên./.

Theo Nghệ An

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản