banner tạm

Cập nhật lúc : 10:39 PM, 12/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Ngành Giáo dục đẩy mạnh thực hiện ATGT và văn hóa giao thông

Ngày 11/4, học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo của các trường học trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã ký cam kết chấp hành luật ATGT, thực hiện quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương cơ giới đường bộ.

Nghe An: Nganh Giao duc day manh thuc hien ATGT va van hoa giao thong - Anh 1

Học sinh ký cam kết thực hiện ATGT

Năm học 2015-2016 là năm học đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông trong học sinh. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục, nhằm giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ.

An toàn giao thông là vấn đề được cả xã hội hết sức quan tâm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi gia đình. Trong năm 2015, chỉ tính trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xẩy 285 vụ TNGT, làm chết 186 người và 216 người bị thương.

Chỉ tính 3 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn toàn tỉnh đã xẩy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây hậu quả chết người. Trong đó, có nhiều vụ tai nạn đường sắt đã xảy ra liên tục trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Phần lớn các nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do vi phạm pháp luật ATGT, như: không đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, xe đạp, xe máy điện. Trong đó, hiện tượng học sinh phổ thông đi học bằng xe đạp điện, xe mô tô, xe gắn máy đi hàng đôi, hàng ba, đèo quá số người quy định, chạy quá tốc độ đang diễn ra phổ biến.

Tai buổi lễ ký cam kết thực hiện quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương cơ giới đường bộ, đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ:

Tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT theo hướng tăng tính chủ động, sáng tạo của học sinh, sinh viên, lồng ghép với các phong trào, các hoạt động của nhà trường.
Phối hợp đồng bộ giữa các nhà trường, cơ quan Công an và các cơ quan liên quan trong việc giáo dục, tuyên truyền, xử lý học sinh, sinh viên vi phạm an toàn giao thông.

Yêu cầu học sinh chấp hành nghiêm túc quy định về TTATGT, đặc biệt là quy định của ngành đường sắt về đảm bảo an toàn cho các đoàn tàu, chú ý đoạn có đường dân sinh đi qua …

Tại buổi lễ ký cam kết, đại diện nhà trường, học sinh, và phụ huynh cũng đã có lời phát biểu, nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời sẽ tích cực tuyên truyền tới gia đình, cộng đồng dân cư về pháp luật ATGT.

Cùng ngày, Phòng Cao tốc (Cục CSGT Bộ Công an) cũng đã phối hợp với Đội tuần tra kiểm soát cao tốc số 3, CA huyện Nghi Lộc tổ chức giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh trường THPT Nguyễn Duy Trinh.

Những hoạt động này có ý nghĩa trực tiếp tác động đến ý thức chấp hành luật giao thông cũng như hình thành văn hóa giao thông cho các em học sinh.

Theo Tiền Phong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản