banner tạm

Cập nhật lúc : 4:37 PM, 14/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Thanh tra giao thông ra quân xử lý “xe dù”

Sau khi Báo Giao thông phản ánh tình trạng "xe dù" hoạt động, lực lượng TTGT Nghệ An đã ra quân xử lý
ảnh 2
Lực lượng TTGT lập biên bản xử lý xe 37B -009.98 do chạy sai luồng tuyến

Sau khi Báo Giao thông đăng bài TP Vinh: “Xe dù” qua mặt CSGT, chiếm dụng nhà chờ xe buýt, phản ánh tình trạng xe khách tuyến TP Vinh - Hương Sơn (Hà Tĩnh) không có lệnh xuất bến nhưng vẫn hoạt động đón trả khách tại các điểm chờ xe buýt, sáng 12/8, Đội 1 Thanh tra giao thông Nghệ An đã ra quân xử lý các xe vi phạm.

Sau nhiều vòng tuần tra trên các tuyến đường mà trước đây các "xe dù" thường xuyên xuất hiện để đón trả khách, lực lượng TTGT đã phát hiện xe khách 38B-000.65 của nhà xe Mạnh Nguyên đang đi trên đường Lê Duẩn - Trần Phú (TP Vinh). Tuy nhiên khi xe TTGT đi theo xe này vào khu vực gần bến xe Chợ Vinh thì đã bị “cắt đuôi”. 

Ngay sau đó, lực lượng TTGT vào trong bến xe chợ Vinh phối hợp với cán bộ của bến xe tìm kiếm xe này nhưng không có. Qua kiểm tra, xe 38B-000.65 không làm thủ tục đăng tài xuất bến tại bến xe chợ Vinh.

ảnh 1
Trong lúc xe TTGT chờ đèn đỏ, xe dù 38B-000.65 đã kịp thời bỏ trốn

Lực lượng TTGT tiếp tục đi trên các tuyến phố để kiểm tra, xử lý các xe vi phạm theo thẩm quyền. Khoảng 9h30, lực lượng TTGT phát hiện xe khách BKS 37B-009.98 do tài xế Phan Văn Tính điều khiển chạy tuyến Vinh – Hoàng Mai nhưng lại dừng đón trả khách tại điểm chờ xe buýt đường Lê Duẩn. Qua kiểm tra giấy tờ, lịch trình tuyến xe này không được đón trả khách trên đường Lê Duẩn nên TTGT đã lập biên bản xử lý do chạy sai luồng tuyến.

Để xử lý từ đầu nguồn, ông Nguyễn Công Hậu, Đội trưởng đội 1 TTGT Nghệ An đã đề nghị lãnh đạo bến xe chợ Vinh phối hợp xử lý: “Những xe nào không có lệnh, không có tuyến thì đề nghị bến không làm thủ tục, đồng thời phối hợp với TTGT để kiểm tra xử lý các xe này”.

Ông Nguyễn Văn Dương, Trưởng bến xe chợ Vinh khẳng định, tất cả những xe không đủ giấy tờ thủ tục theo quy định đều không làm thủ tục đăng tài xuất bến.

Theo số liệu từ bến xe chợ Vinh, ngày 12/8 có 5 xe chạy tuyến Vinh – Hương Sơn đã có đầy đủ thủ tục và làm lệnh xuất bến, gồm xe 38B - 006.06, xe 38N-2256, 38H-6328, 38B-001.69, 37H - 5946. Những xe này đã làm thủ tục đăng tài xuất bến vài ngày nay.

Trong ngày hôm nay (13/8), lực lượng TTGT Đội 1 cũng ra quân truy tìm các xe dù tuyến Vinh - Hương Sơn vi phạm nhưng không phát hiện thêm trường hợp nào. Trong thời gian tới, lực lượng sẽ tiếp tục xử lý các phương tiện vi phạm theo quy định.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản