banner tạm

Cập nhật lúc : 4:5 PM, 18/10/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ninh Bình mở cao điểm xử lý xe vi phạm an toàn kỹ thuật

 
Gần một tháng qua, lực lượng CSGT Ninh Bình đẩy mạnh công tác TTKS, xử lý vi phạm đối với người điều khiển, phương tiện vi phạm về an toàn kỹ thuật (ATKT) và bảo vệ môi trường (BVMT) trên tuyến QL1.
8

Lực lượng CSGT QL1 Ninh Bình kiểm tra lốp của xe tải lưu thông trên đường

Ghi nhận thực tế trong hai ngày 11-12/10, trên tuyến QL1A qua địa phận phường Yên Bình (TP Tam Điệp, Ninh Bình), lực lượng CSGT liên tục dừng, kiểm tra đối với xe ôtô khách, xe tải. Chỉ tính riêng trong ngày 12/10 có hàng chục chiếc xe bị lập biên bản vi phạm hành chính. Đơn cử như xe BKS: 35C-059.89 bị lỗi biển số không rõ; 88C-098.41 lỗi không có đèn báo hãm; 77C-086.32 lỗi lắp bánh lốp sai kích cỡ; 36C-017.11 lỗi chở người trên buồng lái quá số lượng quy định; 88B-007.22 lỗi để hàng hóa trong khoang chở khách…

Thiếu tá Phạm Anh Tuấn, Phó trạm trưởng Trạm CSGT QL1 Ninh Bình cho biết: Để tránh tình trạng lái xe thắc mắc nên trong quá trình xử lý, chúng tôi cũng đã quay camera lại để làm bằng chứng xử phạt. Sau gần 1 tháng triển khai cơ bản đã đạt hiệu quả tốt. Lái xe chấp hành nghiêm việc xử lý.

Anh Bùi Văn Hoanh, lái xe BKS 35C-059.89 cho hay: “Xe tôi thường xuyên chở vật liệu xây dựng nên bụi bặm chưa đi rửa được. Hôm nay, bị xử phạt lỗi biển số không rõ, tôi đã rút kinh nghiệm cho mình, sau này sẽ chấp hành tốt hơn Luật GTĐB”. Cùng quan điểm này, tài xế Nguyễn Văn Đại phân trần: “Lâu nay chúng tôi chủ quan đây là lỗi nhỏ, nay thấy bị xử phạt thì thấy cần kiểm tra thường xuyên, kỹ lưỡng phương tiện trước khi tham gia giao thông”.

Theo thống kê của Trạm CSGT QL1 Ninh Bình, từ ngày 21/9 -12/10, Trạm CSGT QL1 Ninh Bình đã tiến hành lập biên bản xử phạt 516 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt gần 1,4 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở các lỗi như: Vi phạm tốc độ, vi phạm làn đường, bánh lốp không đúng kích cỡ.

“Đối với những lỗi vi phạm liên quan đến người điều khiển và phương tiện chúng tôi kiên quyết xử lý triệt để. Nếu trường hợp nào tái phạm hay cố ý vi phạm nghiêm trọng thì chúng tôi buộc phải có biện pháp ngăn chặn hoặc đình chỉ lưu hành để khắc phục vi phạm”, Thiếu tá Tuấn nói. 

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản