banner tạm

Cập nhật lúc : 10:48 AM, 05/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông

Sáng 5/10, tại TP.Vinh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ATGT” trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử năm 2016.

Dự lễ phát động có đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Phat dong cuoc thi tim hieu phap luat ve an toan giao thong - Anh 1

Đại biểu dự lễ phát động.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt trong tầng lớp học sinh, sinh viên; nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Phat dong cuoc thi tim hieu phap luat ve an toan giao thong - Anh 2

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Cuộc thi chính thức được triển khai từ ngày 5/10 và kéo dài trong 4 tuần, giành cho đối tượng là các tổ chức, cá nhân người Việt Nam, người nước ngoài hiện đang sống, công tác, học tập trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nội dung thi gồm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; kỹ năng xử lý tình huống giao thông, điều khiển phương tiện giao thông, khắc phục hậu quả và giải quyết khi gặp tai nạn giao thông; thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông.

Phat dong cuoc thi tim hieu phap luat ve an toan giao thong - Anh 3

Học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tham gia cuộc thi.

Mỗi tuần, BTC sẽ chốt kết quả 1 lần với 16 giải thưởng, trong đó có 1 giải nhất với trị giá 2 triệu đồng, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Kết thúc cuộc thi sẽ có 2 giải tập thể, 1 giải giành cho đơn vị có tổng số giải thưởng nhiều nhất, 1 giải cho đơn vị có số lượt người tham gia thi nhiều nhất và bài chất lượng nhất qua 4 tuần thi. Mỗi giải tập thể được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng.

Phat dong cuoc thi tim hieu phap luat ve an toan giao thong - Anh 4

Trao tặng 40 mũ bảo hiểm cho học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi cũng trao tặng 40 mũ bảo hiểm cho học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP.Vinh).

Theo Nghệ An

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản