banner tạm

Cập nhật lúc : 4:44 PM, 01/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Pokemon Go, đuổi hình bắt chữ vào bài giảng an toàn giao thông

Tình huống game thủ vừa săn Pokemon vừa tham gia giao thông gây ra những sự cố bi hài đã được các em học sinh Trường THPT Đoàn Thị Điểm đưa vào vở kịch trong khuôn khổ buổi Hướng dẫn An toàn giao thông.
Pokemon Go, đuổi hình bắt chữ vào bài giảng an toàn giao thông - ảnh 1
Tình huống kịch người săn Pokemon va chạm với xe đạp lạng lách

Sáng 29/8, tại Hà Nội, hơn 2.000 học sinh đã tham gia học tập lái xe an toàn, tham gia giao thông đúng cách. Đây là chương trình do trường THPT Đoàn Thị Điểm phối hợp cùng HEAD Honda Hồng Hạnh tổ chức nhằm hưởng ứng Năm An toàn giao thông Quốc gia, và đợt cao điểm bảo đảm ATGT dịp lễ Quốc khánh 2 tháng 9.

Pokemon Go, đuổi hình bắt chữ vào bài giảng an toàn giao thông - ảnh 2
Ông Trần Hữu Minh – Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi tập huấn
Các bài giảng hướng dẫn tham gia giao thông đã được hướng dẫn viên biến thành các tình huống vui nhộn, khiến cho các học sinh vô cùng thích thú và buổi học trở nên rất sôi động.
 
Pokemon Go, đuổi hình bắt chữ vào bài giảng an toàn giao thông - ảnh 3
Đuổi hình bắt chữ chủ đề an toàn giao thông 

Nhiều vở kịch do chính các em học sinh tự biên soạn và biểu diễn một cách rất sinh động. Nhiều tình huống các em đưa ra mô phỏng những thói hư tật xấu khi tham gia giao thông với thông điệp mong muốn người lớn hãy tự nhìn lại những hành vi giao thông của mình.

Đặc biệt tình huống mô tả các games thủ săn Pokemon Go lang thang ngoài đường, vừa đi xe vừa dùng điện thoại gây nguy hiểm đến tính mạng cũng được các em đưa vào vở kịch. Đây là những cảnh báo rất có ích trong việc nâng cao nhận thức của các em học sinh về các rủi ro nguy hiểm do sự sao nhãng phân tâm khi tham gia giao thông, từ đó giúp hình thành nên các kỹ năng và thói quen tốt khi đi lại.
Pokemon Go, đuổi hình bắt chữ vào bài giảng an toàn giao thông - ảnh 4
 Học sinh thích thú với những bài học thú vị

Chương trình hướng dẫn giao thông và đào tạo lái xe an toàn với mục đích hướng dẫn học sinh đi bộ, xe đạp, xe đạp điện đúng luật, đội mũ bảo hiểm đúng cách. Từ đó hình thành cho học sinh văn hóa giao thông văn minh, lịch sự, tôn trọng pháp luật.

antoangiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản