banner tạm

Cập nhật lúc : 2:56 PM, 07/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh: Ban Cán sự Đảng - Thành viên UBND tỉnh họp cho ý kiến về một số nội dung quan trọng

 
Chiều ngày 04-11, đồng chí Nguyễn Đức Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp giao ban Ban Cán sự Đảng - Thành viên UBND tỉnh để nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng.

Quảng Ninh: Ban Cán sự Đảng - Thành viên UBND tỉnh họp cho ý kiến về một số nội dung quan trọng - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên UBND tỉnh và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã kiểm điểm về công tác tuần của Thường trực UBND tỉnh và định hướng nhiệm vụ trọng tâm tuần tới. Liên quan đến các hoạt động tổ chức Kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12-11 (1936 - 2016) sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 11-11, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long), đồng chí Nguyễn Đức Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các thành viên UBND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh bám sát công tác tổ chức sự kiện. Đồng chí lưu ý từ nay đến trước ngày tổ chức lễ kỷ niệm, các hoạt động liên quan đến chào mừng ngày kỷ niệm phải thực hiện dứt điểm.

Tiếp đó, Ban Cán sự Đảng - Thành viên UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo Ban An toàn Giao thông tỉnh báo cáo Kế hoạch chuẩn bị tổ chức Đại Lễ Cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2016. Theo đó, Đại lễ sẽ diễn ra từ 7h đến 17h30 vào ngày 13-11 tại Chùa Trình Yên Tử (Trụ sở Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, phường Phương Đông, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) với sự tham gia của khoảng 10.000 người. Đại lễ sẽ được tổ chức thành 2 phần: Lễ tâm linh và lễ hành chính, trong đó sẽ có khóa lễ cầu nguyện cho các nạn nhân, trao quà cho thân nhân nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Quảng Ninh: Ban Cán sự Đảng - Thành viên UBND tỉnh họp cho ý kiến về một số nội dung quan trọng - ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh báo cáo tại cuộc họp

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng - Thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đồng chí Nguyễn Đức Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh được lựa chọn là địa điểm để tổ chức Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT trong cả nước với ý nghĩa “Tưởng nhớ người đi, vì người còn ở lại”. Đây là một sự kiện quan trọng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, đơn vị có liên quan chuẩn bị chu đáo và an toàn để tổ chức đại lễ thành công tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, địa điểm tổ chức Đại lễ sát quốc lộ 18A, vì vậy phải chú ý đặt mục tiêu an toàn tuyệt đối về giao thông, an ninh, trật tự để các hoạt động được diễn ra trang nghiêm, an toàn, thuận lợi; đẩy mạnh tuyên truyền tạo điểm nhấn, phổ biến về đại lễ qua các phương tiện thông tin đại chúng; vệ sinh môi trường quanh khu vực nơi diễn ra đại lễ…

Đồng chí giao Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Uông Bí đảm bảo an toàn giao thông, tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; kiểm tra công tác phòng, chống cháy nổ. Đối với vị trí giao cắt giao thông, lực lượng CSGT bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên tại những khu vực giao thông phức tạp để có biện pháp điều tiết, giải tỏa kịp thời, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế kiểm tra, kiểm soát các nguồn thực phẩm, có phương án sơ cứu, cấp cứu khi có sự cố xảy ra.

Liên quan đến công tác lễ tân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh lên phương án tiếp đón các đại biểu về tham gia dự lễ, trong đó cần đặc biệt lưu tâm đến đại biểu Trung ương.

Theo Quangninh.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản