banner tạm

Cập nhật lúc : 10:14 AM, 23/02/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh đảm bảo ATGT sau Tết Nguyên đán và trong dịp lễ hội

Quảng Ninh có trên 60 lễ hội diễn ra sau dịp Tết Nguyên đán và kéo dài cho đến hết tháng 3-2016. Để đảm bảo trật tự ATGT giúp cho du khách có được những ngày nghỉ an toàn, các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch, chương trình cụ thể với nhiều giải pháp quyết liệt.

Để tìm hiểu thực tế, chúng tôi đã có buổi đi cùng Đội CSGT Công an TP Cẩm Phả để ghi nhận buổi xử lý các lỗi vi phạm ATGT ở khu vực đền Cửa Ông. Chỉ trong chưa đầy 1 tiếng, lực lượng CSGT đã tiến hành dừng trên 10 phương tiện xe mô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ như: Không đội MBH, chở quá số người quy định… Khi được hỏi những người vi phạm đều có câu trả lời chung đó là ngày Tết nên ngại đội MBH hoặc vừa làm tóc đội vào sẽ xấu. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT Công an TP Cẩm Phả cũng tăng cường xử lý các phương tiện vận tải hành khách dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định. Trung tá Nguyễn Trọng Quyết, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Cẩm Phả cho biết: “Mặc dù đang trong ngày nghỉ Tết thế nhưng chúng tôi vẫn triển khai lực lượng để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, đặc biệt là ở khu vực đền Cửa Ông. Ý thức tham gia giao thông của người dân vẫn rất kém, hầu hết đối tượng thanh niên khi điều khiển phương tiện mô tô đều không đội MBH, trong khi đó lại phóng nhanh, lạng lách. Để đảm bảo ATGT trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì lực lượng để xử lý các lỗi vi phạm nhằm giảm thiểu TNGT đến mức thấp nhất”.

Lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt chủ phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ.
Lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt chủ phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, lượng người dân đổ về các điểm như: Chùa Lôi Âm (TP Hạ Long), Ngoạ Vân (Đông Triều), Yên Tử (Uông Bí)… tăng cao, đòi hỏi công tác đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới cần phải chặt chẽ và bằng nhiều giải pháp quyết liệt hơn. Tại những điểm diễn ra lễ hội, các lực lượng chức năng đã bố trí các chốt, trạm để phân luồng, điều tiết giao thông, tránh tình trạng ùn tắc cục bộ ảnh hưởng tới việc lưu thông của các phương tiện. Đồng thời, lực lượng CSGT phối hợp với công an các địa phương, cảnh sát 113  tuần tra, xử lý các lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ đối với phương tiện khi tham gia giao thông. Năm nay, lực lượng CSGT cũng đặc biệt chú trọng đến việc xử lý những phương tiện lợi dụng việc chở người dân đi lễ chùa để chở người quá số ghế quy định.

Đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh cho biết: “Chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương chủ động tham mưu cho các cấp chính quyền có phương án bảo vệ, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội, huy động, phân công các lực lượng, trong đó lực lượng cơ sở giữ vai trò nòng cốt. Đồng thời  tổ chức phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các khu vực diễn ra lễ hội; trong đó chú trọng biện pháp phân luồng, điều tiết từ xa”.

Bên cạnh việc triển khai lực lượng để đảm bảo trật tự ATGT tại các tuyến, điểm giao thông thường xảy ra TNGT, các cơ quan chức năng cũng tiến hành công tác tuyên truyền cho người dân để họ nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Ban ATGT tỉnh chủ động các hình thức tuyên truyền, trực tiếp kiểm tra các tại các địa phương, điểm đỗ, bến xe. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục duy trì các giải pháp để ngăn chặn, xử lý các lỗi trực tiếp dẫn đến các vụ TNGT như: Điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng nồng độ cồn quá mức cho phép, chạy xe quá tốc độ, chở quá số người quy định…

Để đảm bảo công tác trật tự ATGT trong dịp lễ hội, các lực lượng chức năng của Quảng Ninh tiếp tục triển khai nhiều giải pháp kết hợp giữa tuyên truyền và xử lý. Hy vọng với sự vào cuộc quyết liệt đó du khách thập phương đến với Quảng Ninh sẽ có một kỳ Lễ hội an toàn.
theo Báo Quảng Ninh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản