banner tạm

Cập nhật lúc : 4:40 PM, 14/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh: Đội văn nghệ nhí tuyên truyền ATGT

Một trong những giải pháp mới nhằm kéo giảm TNGT ở Quảng Ninh chính là sử dụng các đội tuyên truyền viên nhí biểu diễn văn nghệ phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT.
20150811_202639
Đội tuyên truyên viên nhí của tỉnh Quảng Ninh tham gia lưu diễn phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT

Văn nghệ gắn với luật giao thông

Như thường lệ, cứ vào tối cuối tuần, tại Cung văn hóa thiếu nhi TP Hạ Long (Quảng Ninh), hàng chục em nhỏ hăng say tập luyện các tiết mục văn nghệ cho chương trình lưu diễn “Nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông” dành cho thanh thiếu nhi trong dịp hè 2015 tại 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Em Nguyễn Thùy Trang (10 tuổi, ở TP Hạ Long) hồ hởi: “Được tuyển chọn vào Đội văn nghệ để đi lưu diễn tuyên tuyền ATGT cho cả tỉnh, cháu rất vui. Thông qua chương trình, bản thân cháu và các bạn lại được nâng cao năng khiếu và hiểu biết hơn về luật giao thông. Chúng cháu biết cách tham gia giao thông an toàn mỗi khi ra đường và cùng tuyên truyền, nhắc nhở bố mẹ và người thân chấp hành nghiêm luật giao thông”.

Sau hơn một tháng tập luyện, ngày 10/8, Đội văn nghệ nhí của tỉnh Quảng Ninh đã có buổi biểu diễn ra mắt tại TX Đông Triều với sự tham dự của hàng trăm nghìn khán giả là các em nhỏ và người dân địa phương. Anh Đỗ Mạnh Cường (TX Đông Triều) chia sẻ: “Cả gia đình tôi đã đến xem và tiếp thu những kiến thức về pháp luật ATGT được lồng ghép trong những tiết mục văn nghệ sôi động. Đây quả là một cách tuyên truyền pháp luật ATGT sáng tạo, dễ nhớ, dễ đi vào lòng người”.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh cho biết, đây là chương trình được Tỉnh đoàn phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức nhằm vừa tạo sân chơi bổ ích cho các em, vừa nâng cao nhận thức pháp luật ATGT cho cộng đồng, góp phần hạn chế vi phạm pháp luật ATGT và kéo giảm TNGT trên địa bàn.

Anh Trần Văn Giàu, cán bộ Ban đoàn kết tập hợp thanh niên, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, người trực tiếp tham gia cùng các em nhỏ cho biết, chương trình lưu diễn tuyên truyền ATGT 2015 sẽ được tổ chức từ 10 - 23/8 tại các địa bàn vào mỗi buổi sáng và buổi tối. Chương trình do các “nghệ sỹ nhí” trình diễn luôn tạo hiệu ứng tốt và có tính lan tỏa mạnh trong cộng đồng, bởi ai cũng có tâm lý “trẻ nhỏ còn làm đúng, không lẽ người lớn lại vi phạm”, anh Giàu nói.

Mỗi cá nhân là một tuyên truyền viên

Chị Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, thông qua chương trình, các em thiếu nhi tại các địa bàn mà Đội văn nghệ biểu diễn sẽ được thông tin về tình hình TTATGT trên địa bàn; Được xem các clip về cách ứng xử đúng khi tham gia giao thông; Được hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, đội MBH đúng cách; Cách phòng tránh TNGT đường thủy và đuối nước dịp hè... “Đặc biệt, các nội dung tuyên truyền được truyền tải qua các nghệ sỹ nhí, bằng các chương trình văn nghệ, tiểu phẩm, hoạt cảnh tuyên truyền về ATGT... sẽ gửi đến các em thiếu nhi và lan tỏa trong cộng đồng một thông điệp: “Cần có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác thực hiện luật giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội”, chị Hà nói.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho hay, thời gian qua, Quảng Ninh đã và đang triển khai nhiều phương pháp, mô hình tuyên truyền pháp luật ATGT, như bằng pa nô, áp phích, tờ rơi, xe phát thanh, sân khấu hóa với nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi, cuộc thi lồng ghép nội dung ATGT... Trong đó, việc sử dụng đội văn nghệ học sinh tham gia biểu diễn, tuyên truyền pháp luật TTATGT thông qua các bài hát, thơ, hò, vè, tiểu phẩm... là một cách tuyên truyền mới hy vọng sẽ giúp người dân và nhất là trẻ em dễ tiếp thu để nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật ATGT, góp phần kéo giảm TNGT trên địa bàn thời gian tới.

 "Khi tham gia tuyên truyền, bản thân các em đã thẩm thấu kiến thức, ý thức chấp hành luật giao thông và sự tham gia tuyên truyền của các em sẽ tác động lan tỏa đến người thân, bạn bè của các em”.

Bà Nguyễn Thị Hiền
Phó trưởng Ban chuyên trách
Ban ATGTtỉnh Quảng Ninh


Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản