banner tạm

Cập nhật lúc : 10:21 AM, 21/12/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh giảm cả 03 tiêu chí về ATGT trong năm 2018

 Chiều ngày 19-12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến đến các địa phương tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị.

Quảng Ninh giảm cả 03 tiêu chí về ATGT trong năm 2018 - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu kết luận.

Năm 2018, Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và UBND các địa phương tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; rà soát và có biện pháp kịp thời giải quyết các điểm tiềm ẩn gây TNGT trên đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa tại các cảng, bến thủy nội địa, đầu mối giao thông, các điểm đen, bất cập trên đường bộ.

Đến nay đã kiểm tra, rà soát những bất cập về hệ thống ATGT trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, qua đó thực hiện thi công bổ sung sơn vạch kẻ đường, biển báo, tiêu phản quang trên tuyến đường tỉnh 332, 345, 337, 331, QL18, đường Ngọa Vân - Yên Tử; lắp đặt điểm đón trả khách tuyến cố định...

Nhờ có những biện pháp tích cực, hiệu quả nên trong năm 2018, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 119 vụ TNGT, làm chết 71 người, bị thương 91 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ giảm 4 vụ (-3,25%); số người chết giảm 1 người (-1,39%); số người bị thương giảm 12 người (-11,65%).

Qua công tác tuần tra, các lực lượng chức năng toàn tỉnh xử lý 285.339 trường hợp, phạt tiền trên 127 tỷ đồng (trong đó: đường bộ 278.410 trường hợp, phạt tiền trên 125 tỷ đồng; đường thủy 6.929 trường hợp, phạt tiền gần 3 tỷ đồng); tạm giữ 8.147 phương tiện; tước 5.356 GPLX.

Quảng Ninh giảm cả 03 tiêu chí về ATGT trong năm 2018 - ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ những kết quả đạt được; những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông; đề xuất nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh khẳng định: Quảng Ninh trong những năm vừa qua thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và đã khánh thành, đưa vào khai thác, sử dụng nhiều công trình giao thông trọng điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp, các ngành trong thực hiện các biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, qua đó trong năm 2018, Quảng Ninh giảm ở cả 03 tiêu chí. Đồng chí chúc mừng những tập thể, cá nhân đã được UBND tỉnh tuyên dương, tặng Bằng khen về những thành tích đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Bên cạnh kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh cũng thẳng thắn phê bình 06 địa phương có số vụ tai nạn giao thông tăng trong năm 2018, đó là TP Hạ Long, TX Quảng Yên, TP Móng Cái, Tiên Yên, Đầm Hà và Hải Hà; nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh còn để xe quá khổ, quá tải chạy, chính quyền và ngành chức năng chưa quyết liệt vào cuộc, gây bức xúc cho nhân dân; các vụ vi phạm tai nạn giao thông còn tăng; nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông còn lớn; có lúc, có nơi còn buông lỏng công tác quản lý lòng đường, vỉa hè.

Quảng Ninh giảm cả 03 tiêu chí về ATGT trong năm 2018 - ảnh 3

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Từ vấn đề nêu trên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc triển khai, trong đó cần phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị; thường xuyên chỉ đạo, tổ chức kiểm tra và báo cáo kịp thời các vụ việc về cơ quan thường trực Ban ATGT tỉnh.

Liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ, đồng chí yêu cầu UBND các địa phương, ngành công an, thanh tra giao thông phải tăng cường kiểm soát về tốc độ đối với các phương tiện tham gia giao thông; kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện sử dụng nồng độ cồn; kiểm soát tốt trật tự hành lang an toàn giao thông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kiểm tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng. Bên cạnh đó, phối hợp tốt với ngành đường sắt quản lý tốt các lối mở trên tuyến.

Về lĩnh vực đường thủy, đồng chí yêu cầu UBND các địa phương, các ngành quản lý tốt các bến bãi, trọng tải phương tiện, cấp phép rời bến; thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm, nhất là đối với các phương tiện vận chuyển khách trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long và ra các tuyến đảo; tham mưu kiểm soát các phương tiện mới trên địa bàn, như xuồng cao tốc, du thuyền.

Đồng chí yêu cầu Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh rà soát các điểm đen để có biện pháp xử lý; bổ sung các biển báo hiệu ATGT trên các tuyến đường; tăng cường công tác xử lý vi phạm. Các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, hướng tới tích cực, hiệu quả, nhất là đối với học sinh trong nhà trường.

Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, đồng chí lưu ý các địa phương, ngành chức năng triển khai nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh; chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình cải tạo hạ tầng đô thị, đảm bảo trật tự ATGT, tránh ùn tắc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 13 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2018; Ban ATGT tỉnh tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 11 cá nhân./.

Theo quangninh.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản