banner tạm

Cập nhật lúc : 1:58 PM, 02/03/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh - Phấn đấu mục tiêu giảm số vụ TNGT

 
Năm qua, Quảng Ninh là một trong những địa phương trên toàn quốc giảm số vụ TNGT 6 năm liên tiếp (2011-2016). Năm nay, Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu giảm tiếp số vụ TNGT từ 5-10% và tiếp tục triển khai các chương trình hành động theo chủ đề năm ATGT do Uỷ ban ATGT Quốc gia phát động, đó là “Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu nhi” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.


  

Quảng Ninh - Phấn đấu mục tiêu giảm số vụ TNGT - ảnh 1
 CSGT Công an tỉnh tiến hành kiểm tra phương tiện xe mô tô trên Quốc lộ 18

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Ban Chuyên trách Ban ATGT tỉnh, cho biết: “Để đạt được mục tiêu trong năm 2017 tiếp tục giảm số vụ TNGT từ 5-10%, ngay từ đầu năm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo công tác đảm bảo ATGT, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ phương tiện tham gia giao thông như mô tô, xe khách vì đây là thời điểm sau nghỉ Tết Nguyên đán, lượng người và phương tiện đi tham quan, vãn cảnh chùa, đền nhiều. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng như CSGT, thanh tra giao thông tiếp tục ứng trực tại các “điểm nóng” tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông, TNGT cao để điều tiết phương tiện. Một trong những mục tiêu làm giảm TNGT trong năm 2017 của Quảng Ninh, đó là tiếp tục chấn chỉnh và tăng cường xử lý phương tiện vận chuyển hàng hoá quá tải và cơi nới thành, thùng. Những địa phương hiện nay có lưu lượng phương tiện có trọng tải lớn lưu thông như: Cẩm Phả, Hoành Bồ, Đông Triều tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về xử lý các phương tiện vận tải hàng hoá quá tải trọng cho phép.

Để thực hiện nghiêm việc đảm bảo môi trường và hạn chế thấp nhất các phương tiện có trọng tải lớn lưu thông trên đường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cao, từ 01-01-2017, Quảng Ninh đã cấm tuyệt đối không được vận chuyển than trên các tuyến quốc lộ 18A, 10, 17B. Đại uý Đào Công Hiểu, Đội trưởng Đội CSGT Trung tâm và dẫn đoàn, Công an tỉnh, cho biết: “Hiện nay, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông vẫn tăng cao do nhu cầu đi tham quan các danh lam, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh vẫn rất lớn, đặc biệt là vào dịp cuối tuần. Bên cạnh đó, các phương tiện vận tải đã hoạt động kinh doanh trở lại, các đoạn Quốc lộ 18 đang sửa chữa cũng đã tiếp tục thi công, do vậy công tác đảm bảo trật tự ATGT đòi hỏi phải thường xuyên và chặt chẽ hơn. Chúng tôi tăng cường thêm các tổ để tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi chủ yếu gây ra TNGT như: Chạy quá tốc độ cho phép, sử dụng rượu, bia khi lái xe hoặc chở quá số người quy định...”.

Công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thuỷ nội địa trong năm 2017 cũng được Quảng Ninh từng bước siết chặt, đặc biệt là hệ thống cảng thuỷ nội địa đi các đảo. Bên cạnh đó, siết chặt công tác quản lý hệ thống các bến không được cấp phép hoặc tự phát tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Đại tá Đặng Văn Thịnh, Trưởng Phòng CS Đường thuỷ, Công an tỉnh, cho biết: “Trong năm 2017, chúng tôi tiếp tục thực hiện việc xây dựng các mô hình đảm bảo trật tự ATGT đường thuỷ nội địa như: “Văn hoá giao thông với bình yên sông nước” giai đoạn 2016-2020; “Văn hoá giao thông đường thuỷ”; “Bến khách ngang sông văn hoá, văn minh, an toàn”... Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ triển khai thêm nhiều hình thức tuyên truyền Luật Giao thông đường thuỷ nội địa để bà con tiếp nhận có hiệu quả hơn”.

Như vậy, để công tác đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2017 đạt được kết quả đã đề ra, ngay từ đầu năm, lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ các giải pháp. Với những cố gắng đó, năm 2017, Quảng Ninh phấn đấu sẽ tiếp tục kéo giảm số vụ TNGT theo đúng mục tiêu đề ra.

Theo Báo Quảng Ninh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản