banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 14/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh: Phạt nghiêm xe cồng kềnh ở Hạ Long

Ông Trần Hùng, Giám đốc Trung tâm Sát hạch Quảng Ninh cho biết, hiện rất ít người có nhu cầu học GPLX hạng A3. 
img_2579-1800
Ảnh minh họa

Từ đầu năm, Đội CSGT TP Hạ Long đã phối hợp công an các phường tập trung ra quân, TTKS các tuyến đường trọng điểm để xử lý xe ba gác máy, xe máy kéo vi phạm giao thông.

Ngày 3/10, theo chân các Tổ công tác xử lý xe cồng kềnh, PV Báo Giao thông ghi nhận, trên các tuyến đường nội thành, đặc biệt là khu vực phường Bãi Cháy, Giếng Đáy, Hà Khẩu, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ hàng chục chiếc xe máy kéo, xe ba gác tự chế để chở hàng hóa và chở khách du lịch.

Anh Nguyễn Văn Vẻ, trú tại khu 6, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, chủ một xe ba bánh tự chế vi phạm bị lực lượng CSGT lập biên bản tạm giữ cho biết, anh mua chiếc xe lôi này với giá hơn 40 triệu đồng ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, dùng để chở vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, anh Vẻ không có GPLX hạng A3 để điều khiển theo quy định và xe không có giấy đăng ký.

“Lúc mua xe, tôi không biết loại xe này không được đăng ký lưu hành. Vì lỡ mua rồi nên phải chạy để trang trải cuộc sống”, anh Vẻ bộc bạch. Trung tá Đinh Xuân Bảo, Phó đội trưởng Đội CSGT TP Hạ Long, Tổ trưởng Tổ công tác cho biết, khi bị phát hiện tạm giữ, hầu hết xe ba bánh, xe lôi kéo đều mắc các lỗi vi phạm nghiêm trọng như không có GPLX, chở hàng quá khổ, quá kích thước, không có đăng ký xe theo quy định…

Trung tá Trịnh Đình Viễn, Đội trưởng Đội CSGT TP Hạ Long cho biết, từ tháng 3, Đội đã lập danh sách các chủ xe lôi kéo trên địa bàn, tổ chức gặp mặt, tuyên truyền đối với chủ phương tiện này và khuyến nghị dừng lưu hành đối với các loại xe chưa đăng ký. “Tuy nhiên, các loại xe lôi kéo, xe ba gác máy vẫn bày bán tràn lan trên thị trường. Hiện các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe tại Quảng Ninh cũng chưa có lớp đào tạo cấp GPLX hạng A3. Do đó, lỗi không có GPLX và không có đăng ký xe là vi phạm phổ biến của loại xe này”, Trung tá Viễn nói.

Ông Trần Hùng, Giám đốc Trung tâm Sát hạch Quảng Ninh cho biết, hiện rất ít người có nhu cầu học GPLX hạng A3, trong khi phải đầu tư số tiền lớn (gần 1 tỷ đồng) cho cơ sở hạ tầng, sân bãi, thiết bị kỹ thuật đào tạo GPLX A3. Vì vậy, rất ít trung tâm sát hạch, đào tạo GPLX “mặn mà” với việc đào tạo GPLX hạng A3.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản