banner tạm

Cập nhật lúc : 3:46 PM, 20/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh: Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I – năm 2016

Ngày 19/4, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I-năm 2016 và triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh  thì 3 tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 29 vụ TNGT làm 19 người chết, 29 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2015, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí, trong đó, số người chết giảm 14 người.

Quảng Ninh: Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I – năm 2016 - ảnh 1
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 

Các lực lượng chức năng đã xử lý gần 60.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường bộ và đường thủy, phạt số tiền trên 30 tỷ đồng. Theo các cơ quan chức năng thì nguyên nhân gây TNGT vẫn do ý thức chấp hành Luật Giao thông của người tham gia giao thông chưa tốt. Cùng với đó hệ thống hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, các vi phạm như xe quá tải, lấn chiếm hành lang ATGT, xe dù bến cóc…dù đã bị xử lý nghiêm  song vẫn chưa được giải quyết triệt để cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc số vụ TNGT vẫn xảy ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh để giảm thiểu TNGT từ nay đến hết năm 2016 thì các cấp, các ngành, các địa phương cần thực hiện nghiêm Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, bám sát chủ đề năm 2016 “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”. Tiếp tục đổi mới hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT.

Các địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại các Thông báo, Kết luận liên quan đến công tác quản lý trật tự đô thị, đồng thời tăng cường quản lý, chấn chỉnh và xử lý nghiêm việc mở các đường ngang, phá bỏ tấm chắn rào ngăn, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT. Quan tâm, rà soát, kiểm soát các bến thủy, bến đò ngang, bến tắm; tập trung tuần tra, kiểm soát tại các đường ngang đô thị, đường nông thôn tại các huyện, nhất là xử lý nghiêm việc uống rượu, bia, chở quá số người quy định cũng như việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Sở GTVT tăng cường công tác quản lý bảo trì đường và đôn đốc Công ty CP BOT Đại Dương nhanh chóng hoàn tất việc xử lý hằn lún vệt bánh xe trên quốc lộ 18A đoạn Hạ Long-Uông Bí; nghiên cứu, khảo sát quy hoạch một số điểm đỗ xe taxi và xe ôm…. Sở GTVT cùng với các địa phương nghiên cứu bổ sung biển báo cấm đỗ, cấm dừng tại 1 số địa điểm đông dân cư, thống kê xử lý các “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cao trên tinh thần tăng cường nhanh các thủ tục để sửa chữa nâng cấp, mở rộng. Rút ngắn thời gian xây dựng điểm đón trả khách đúng quy định; tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm những xe quá tải…Lực lượng CSGT cần tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ để đảm bảo ATGT. 

Theo báo Quảng Ninh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản