banner tạm

Cập nhật lúc : 9:43 AM, 11/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh Xoá "điểm đen" về an toàn giao thông.

 Trong năm 2016, Quảng Ninh đặt mục tiêu giảm số vụ TNGT từ 5 đến 10% so với năm 2015. Một trong những việc làm để giảm thiểu TNGT đó là tập trung rà soát và đề xuất Tổng cục Đường bộ Việt Nam xoá bỏ một số “điểm đen” (16 điểm) trên tuyến quốc lộ có nguy cơ tiềm ẩn xảy ra TNGT cao và hiện một số điểm đã được tiến hành sửa chữa.

 

Quảng Ninh Xoá
 Ngã sáu Đức Chính (Đông Triều) nơi tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cao.

Hiện tại “điểm đen” có nguy cơ mất ATGT tại Km172+100 đến Km172+900 (QL18A) thuộc địa bàn xã Cẩm Hải, TP Cẩm Phả đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận cho sửa chữa, nâng cấp với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Theo đó, khu vực này sẽ được tiến hành chỉnh tuyến, bạt tầm nhìn và cạp mở rộng mặt đường, lắp đặt dải phân cách giữa bằng tôn hộ lan để phân làn xe chạy cũng như bổ sung hệ thống cảnh báo ATGT, hệ thống thoát nước. Hay như “điểm đen” ở Km203+800 đến Km204+150 (QL18A) đoạn đi qua thị trấn Tiên Yên cũng là một trong những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Theo đề xuất của Phòng Quản lý hạ tầng, Sở GT-VT Quảng Ninh lên Uỷ ban ATGT Quốc gia thì kinh phí để sửa chữa, mở rộng điểm nút giao thông này trên 10 tỷ đồng với các hạng mục như: Cải tạo tăng bán kính đường cong, mở rộng mặt đường, bố trí đảo tam giác dẫn hướng tại nút giao. Còn “điểm đen” ở Km217+450 đến Km217+750 đoạn qua khu vực cầu Hà Tràng (Tiên Yên) cũng đã được triển khai mở rộng, gộp 2 đường cong cùng chiều... Ông Vũ Mạnh Hà, Phó Trưởng Công an huyện Tiên Yên, cho biết: “Các cơ quan chức năng đã có nhiều giải pháp để đảm bảo ATGT ở những “điểm đen” này, góp phần giảm thiểu TNGT. Tôi mong rằng khi các phương tiện tham gia giao thông qua đây nên tự nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, đi chậm, quan sát kỹ trước khi vào cua, điểm rẽ để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng”. Tuy nhiên, bên cạnh các “điểm đen” mất ATGT và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT đã được tiến hành sửa chữa, mở rộng mặt đường lắp các thiết bị cảnh báo giao thông thì ý thức tham gia giao thông của người dân cũng phải được nâng cao.

Ngã sáu Đức Chính (Đông Triều) có mật độ phương tiện đi lại tương đối đông, bởi đây là đoạn đường tránh khu vực trung tâm của TX Đông Triều, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Theo quan sát của chúng tôi thì hầu hết các phương tiện đi qua đây đều chạy với tốc độ nhanh, đặc biệt là những xe vận chuyển hành khách. Cùng với đó người dân ở đây thường xuyên sử dụng xe tự chế để vận chuyển vật liệu xây dựng và nông sản chạy qua ngã sáu này nên nguy cơ xảy ra TNGT rất cao. Ông Nguyễn Văn Nhân, cư trú tại tổ 5, khu 4, xã Tràng Lương, TX Đông Triều cho biết: “Đã có nhiều vụ va chạm giao thông ở khu vực ngã sáu này. Tuy chưa có thiệt hại về người những rất nguy hiểm đối với người dân, đặc biệt là các em học sinh. Các phương tiện đi qua đây thì hầu như không giảm tốc độ dù đã có đèn tín hiệu cảnh báo”.

Để công tác đảm bảo ATGT được tốt hơn, hiện Sở GT-VT đang khảo sát một số điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT để báo cáo cơ quan có thẩm quyền lên kế hoạch nâng cấp, sửa chữa. “Các “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cần phải sớm được sửa chữa để giảm thiểu những vụ TNGT đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên, người dân cần phải tự nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông khi tham gia giao thông, có như thế TNGT mới giảm được”, ông Trịnh Văn Sáng, Phó Phòng Quản lý hạ tầng, Sở GT-VT Quảng Ninh chia sẻ.

Theo Duy Linh (Báo Quảng Ninh)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản