banner tạm

Cập nhật lúc : 1:36 PM, 31/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội với ATGT và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn.

Sáng 29/5, trường Đại học Sư Phạm Hà Nội phối hợp cùng Công ty TNHH Honda Việt Nam và HEAD 14017 tổ chức chương trình “Hướng dẫn An toàn giao thông, Tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn” cho sinh viên.
Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội với ATGT và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. - ảnh 1
 

Tới dự chương trình có đại diện Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc Gia, ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng; đại diện UBND phường Dịch Vọng Hậu, Đội Cảnh sát Giao thông số 6, Công ty TNHH Honda Việt Nam và HEAD 14017. PGS. TS Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện của phòng Công tác Chính trị Sinh viên, Đoàn Thanh niên Công sản và Hội thanh niên của Trường cùng gần 300 sinh viên các khoá, đại diện cho sinh viên toàn Trường, cùng tham gia hoạt động này.

Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội với ATGT và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. - ảnh 2
 

Chương trình Hướng dẫn An toàn giao thông này nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ, giảng dạy các kỹ năng lai xe an toàn, phòng tránh những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cho sinh viên, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức, kỹ năng và ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ. Qua đó tác động sâu sắc và trực tiếp đến ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp xã hội, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, an toàn giao thông tại Việt Nam. 

Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội với ATGT và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. - ảnh 3
 

Phát biểu tạo Chương trình, ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh văn phòng UBATGTQG nói: “Với lực lượng hơn hai triệu sinh viên trên toàn quốc, là những trí thức tương lai, môi trường học tập cơ hội tốt để trải nghiệm bản thân, cơ hội khám phá, tìm tòi và bộc lộ những thế mạnh của bản thân; trang bị vốn sống và dám đối mặt với thử thách để khẳng định mình. Với những đức tính quý báu đó, các bạn hoàn toàn có thể trở thành người tham gia giao thông gương mẫu và là tuyên truyền viên tích cực cho một xã hội an toàn giao thông”.

Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội với ATGT và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. - ảnh 4
 

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được đào tạo lý thuyết về kiến thức an toàn giao thông và kĩ năng lái xe an toàn theo giáo trình của Honda Việt Nam, cách thức kiểm tra xe trước khi sử dụng, đội mũ bảo hiểm đúng cách và thực hành các kỹ năng lái xe an toàn ngoài trời như: kỹ năng cua vòng, kỹ năng thăng bằng, kỹ năng phanh khẩn cấp... 

Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội với ATGT và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. - ảnh 5
 
Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội với ATGT và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. - ảnh 6
 
Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội với ATGT và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. - ảnh 7
 
Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội với ATGT và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. - ảnh 8
 
Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội với ATGT và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. - ảnh 9
 

Bên cạnh Hoạt động Hướng dẫn Lái xe An toàn, với sự hỗ trợ của HEAD 14017, chương trình còn mang đến nhưng xuất học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường Đại học Sư Phạm Hà Nội giúp các em vững bước trên con đường học tập của mình. 

Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội với ATGT và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. - ảnh 10
 
Tuấn Đạt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản