banner tạm

Cập nhật lúc : 4:13 PM, 25/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sở GTVT Hòa Bình đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Ngày 24/8, Sở GTVT Hòa Bình đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước.
Hòa Bình 2
Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Sở GTVT Hòa Bình

Ngày 24/8, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Sở GTVT Hòa Bình long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành GTVT (28/8/1945 – 28/8/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức ngành GTVT qua các thời kỳ. 

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, ngành GTVT Hòa Bình đã đạt được những thành quả hết sức to lớn. Trong thời kỳ kháng chiến, lực lượng GTVT Hòa Bình bằng cả đường bộ, đường sông vận chuyển lương thực, quân trang, quân dụng cho chiến trường, góp phần to lớn làm nên chiến những chiến thắng lịch sử. 11 liệt sỹ ngành GTVT Hòa Bình đã anh dũng hy sinh trong chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc.

Hòa bình lập lại, GTVT Hòa Bình cùng trải qua những khó khăn của thời kỳ sát nhập, tái lập tỉnh, nhưng hạ tầng GTVT đã có những bước phát triển vượt bậc. Nếu như năm 1991, toàn tỉnh có 1.700 phương tiện vận tải, tập trung chủ yếu ở công trường thủy điện sông Đà, thì đến nay, toàn tỉnh đã có trên 12.000 ôtô chuyên chở hàng hóa, hành khách trên 125 tuyến vận tải hành khách, 2 tuyến xe buýt cùng trên 10 doanh nghiệp taxi; và trên 900 phương tiện vận tải đường sông với năng lực vận tải lớn, tốc độ cao.

Hòa Bình 3
Giám đốc Sở GTVT Hòa Bình Bùi Văn Thắng phát biểu tại buổi lễ

Theo Giám đốc Sở GTVT Bùi Văn Thắng, đến nay, mạng lưới giao thông tỉnh đã đạt gần 6.740km, không kể trên 5.400 km đường trục chính nội đồng và đường ngõ xóm. 100% các xã đã có đường giao thông đến trung tâm, 100% quốc lộ, tỉnh lộ và trên 60% đường huyện, đường xã được nhựa hóa, bê tông hóa . Từ năm 1991 đến nay, địa phương đã kiểm định được trên 126.300 lượt xe ô tô các loại, cấp giấy chứng nhận lưu hành cho 107.355 lượt xe đủ tiêu chuẩn hoạt động; đào tạo, sát hạch, cấp GPLX ô tô các hạng cho 17.235 người, cấp GPLX hạng A1 cho 243.210 người.

Hòa Bình
Ông Bùi Văn Thắng, Giám đốc Sở GTVT Hòa Bình tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp sự nghiệp phát triển ngành GTVT tỉnh Hòa Bình

Ghi nhận những thành tích đạt được trong 70 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân ngành GTVT Hòa Bình vinh dự được Đảng, nhà nước, các cấp, ngành phong tặng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó, Sở GTVT Hòa Bình vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì qua các năm 2003 và 2010. Đặc biệt, năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập ngành, sở GTVT tỉnh được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Trong dịp này, 19 cá nhân trong tỉnh cũng được tặng thưởng Kỷ niệm chương của Bộ GTVT.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông  Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đạt được đối với nhiều thế hệ cán bộ, công nhân viên chức lao động ngành GTVT Hòa Bình trong suốt những năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, ngành GTVT của tỉnh phát huy truyền thống, kết quả đạt được, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu quản lý nhà nước về GTVT, nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông và các loại hình vận tải, xứng danh “đi trước mở đường” để góp phần, thúc đẩy sự phát triển chung của KT-XH tỉnh.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản