banner tạm

Cập nhật lúc : 3:13 PM, 05/04/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I-2017

 Ngày 4/4, tại TP Hạ Long đã diễn ra hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I-2017. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban phụ trách Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị sơ kết
Quang cảnh hội nghị sơ kết.

Theo số liệu của Ban ATGT tỉnh, 3 tháng năm 2017 toàn tỉnh xảy ra 24 vụ TNGT, làm chết 14 người, bị thương 29 người. So với cùng kỳ năm 2016, giảm 5 vụ, số người chết giảm 5 người. Quí I năm 2017, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường tuần tra kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, mở các đợt cao điểm xử lý theo chuyên đề. Kết quả: xử lý 56.283 trường hợp, phạt tiền 32,6 tỷ đồng, tạm giữ 1.270 phương tiện; tước 1.452 GPLX. 

Cũng trong quý I, 14/14 huyện, TX, TP trên địa bàn tỉnh cũng đã ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Công tác quản lý phương tiện thủy nội địa cũng đã được thực hiện nghiêm và kiên quyết chấm dứt hoạt động đối với những tàu, thuyền không đảm bảo an toàn. Các bến, bãi hiện chưa được cấp phép buộc phải dừng hoạt động, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Hệ thống cơ sở vật chất, hành lang ATGT, biển báo giao thông... cũng đã được triển khai tu sửa, nâng cấp để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông được an toàn.

Công tác tuyên truyền cũng đã được triển khai bằng nhiều hình thức mới hấp dẫn, đa dạng và chuyển tải nhiều thông điệp về ATGT tới người dân hơn.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh biểu dương các địa phương, ban, ngành đã nỗ lực trong việc đảm bảo trật tự ATGT 3 tháng qua. Tuy nhiên, đồng chí lưu ý, thời gian qua, vẫn còn để xảy ra TNGT liên quan đến xe khách, cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long. Vì vậy, cần phải tiếp tục siết chặt quản lý đối với hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy, xử lý nghiêm cán bộ quản lý nếu để tiếp tục xảy ra cháy tàu trên vịnh, tái diễn xe quá tải…

Đồng thời, cần nghiêm túc đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan chức năng trong công tác đảm bảo ATGT; tăng cường thanh kiểm tra xử lý vi phạm giao thông, ngăn ngừa nguy cơ TNGT; tiếp tục đổi mới cách tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện. Đối với hoạt động đường thủy, cần quản lý tốt hơn, kiên quyết đình chỉ những phương tiện chưa đủ điều kiện hoạt động, kiểm soát tải trọng phương tiện, quản lý chặt chẽ các cảng, bến trên địa bàn, tăng cường công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển…Tiếp tục giải quyết các "điểm đen" giao thông trên tuyến.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban phụ trách Ban ATGT tỉnh phát biểu kết thúc hội nghị
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban phụ trách Ban ATGT tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban phụ trách Ban ATGT tỉnh đã biểu dương những nỗ lực của các ban, ngành, địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Nhiều cách làm hay được phát huy, áp dụng vào thực tế đã góp phần giảm thiểu số vụ TNGT trong quý I-2017 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí cũng chỉ ra nhiều điểm cần rút kinh nghiệm đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT trong quý I và phê bình một số địa phương đã để TNGT gia tăng so với cùng kỳ. Đồng chí nhấn mạnh, cần phải bám sát chủ đề năm ATGT 2017 và các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Uỷ ban ATGT Quốc gia, các bộ ngành Trung ương để triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017 của tỉnh; phấn đấu giảm tai nạn giao thông 3 chỉ tiêu từ 5% - 10%.

Hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn diễn ra cho dù các địa phương đã vào cuộc rất quyết liệt; các phương tiện vận chuyển hàng hóa quá tải có nguy cơ tái diễn... Do vậy, các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm, tránh tình trạng tái diễn. Lực lượng công an cần tăng cường xử lý các phương tiện vận chuyển hàng hóa cho công trình, xe không biển số, đăng ký, đăng kiểm.

Công tác quản lý phương tiện hết niên hạn sử dụng, xe biển xanh cần phải làm quyết liệt hơn nữa để chấm dứt theo kế hoạch vào tháng 6/2017. Các cơ quan chức năng và địa phương cần tăng cường quản lý về ATGT, an toàn cháy nổ, cứu hộ cứu nạn trong hoạt động vận tải khách tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long; tổ chức kiểm tra xử lý tại cảng, bến xuất phát và nơi neo đậu phương tiện, kiên quyết không cho những tàu, thuyền không có đăng ký, đăng kiểm lưu thông. Sở GTVT đẩy mạnh công tác hỗ trợ các địa phương để sớm công bố cảng, bến. Nhanh chóng đẩy nhanh việc đưa Trung tâm cứu hộ, cứu nạn trên Vịnh Hạ Long đi vào hoạt động. Tổ chức tháng cao điểm lập lại trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, ngày 16/5 sẽ ra quân thực hiện.

Theo Báo Quảng Ninh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản