banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 29/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tắc đường Hồ Chí Minh do nhà thầu thi công tắc trách?

Ngay tại đoạn đường thi công không đảm bảo an toàn, 2 xe khách va chạm khiến tắc đường hơn 2 giờ trong đêm.

Tac duong Ho Chi Minh do nha thau thi cong tac trach? - Anh 1

Đường Hồ Chí Minh đã hẹp, 2 xe lại chen nhau trên một làn đường, khiến một xe rớt xuống rãnh nước.

22h tối qua, 28/9, tại km 1397, trên đường Hồ Chí Minh, qua huyện Khâm Đức (Quảng Nam), xe khách Bình Hường BKS 47B- 010.90 đang lưu thông qua đoạn đường đang thi công va chạm với xe khách Nam Cường, BKS- 75B-009.98 chạy ngược chiều. Xe khách Nam Cường rớt xuống rãnh nước phía ta-luy dương. Sau vụ va chạm, đường bị kẹt cứng, ùn tắc khoảng 5 km.

Ngay tại hiện trường, lái xe hai bên cự cãi phân bua đúng sai, hai xe giữ nguyên vị trí nên tắc đường. Có tài xế cho rằng xe Nam Cường sai vì xe Bình Hường đã đi gần hết đoạn đường đang thi công mà xe Nam Cường chạy ngược chiều cứ chen vào. Tuy nhiên, phía nhà xe Nam Cường lại cho rằng trời tối, đường đèo cua không có biển cảnh báo nên không quan sát được để nhường đường cho xe Bình Hường qua.

30 phút sau, đến 22h30, công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam) có mặt để giải quyết, yêu cầu hai xe phải lùi ra vị trí rộng hơn nhường đường cho các phương tiện khác lưu thông.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, đây là đoạn đường bê tông đang trong giai đoạn thi công sửa chữa, mặt đường bị đào 1/2 diện tích nhưng thiếu các thiết bị cảnh báo ATGT, không đèn báo hiệu, cát đổ bừa bãi ra đường.

Tình trạng thi công không bảo đảm ATGT trên đường Hồ Chí Minh đã từng được Báo Giao thông phản ánh. Cuối tháng 8, đường Hồ Chí Minh qua Quảng Nam và đèo Lò Xo (Kon Tum) đang được sửa chữa nhiều đoạn. Tại đoạn qua đèo Lò Xo (cách đoạn tắc đường khoảng 20km), từ km 1417 đến km 1420, có rất nhiều đoạn đang được nhà thầu sửa chữa, nhưng công tác bảo đảm ATGT rất sơ sài.

Tac duong Ho Chi Minh do nha thau thi cong tac trach? - Anh 2

Cát sạn đổ lấn chiếm hết 1/2 mặt đường

Vì mặt đường Hồ Chí Minh qua đèo Lò Xo bằng bê tông xi măng, một số tấm bê tông hỏng được nhà thầu sửa đập nát vứt bỏ, để đổ bê tông xi măng lại. Theo ghi nhận của PV, nơi có biển cảnh báo công trường thì lại đặt ngay sát hố thi công. Trong khi đó, đường đèo quanh co nên xe ô tô bị khuất tầm nhìn, tới sát nơi lái xe mới phát hiện, rất nguy hiểm nếu không xử lý kịp. Thậm chí, có hố đang thi công nhưng không có biển báo công trường.

Sau khi Báo Giao thông đăng tin phản ánh, nhà thầu đã trực tiếp chỉ đạo các tổ thi công nhanh chóng hoàn thiện những đoạn đang sửa chữa còn lại, bổ sung các biển báo ATGT trên công trường đầy đủ.

Tuy nhiên, ghi nhận tại thời điểm hiện tại, một số đoạn đường đang thi công trên đường Hồ Chí Minh qua Quảng Nam vẫn không đảm bảo công tác ATGT.

Tac duong Ho Chi Minh do nha thau thi cong tac trach? - Anh 3

Thi công không biển cảnh báo, có nút thi công kéo dài khoảng 200m nhưng không có đèn báo và người cảnh giới trong đêm

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản