banner tạm

Cập nhật lúc : 3:26 PM, 30/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tai nạn giao thông ở TPHCM tăng bất thường

Tai nạn giao thông (TNGT) trong tháng 5 ở TPHCM tăng mạnh về số vụ, số người chết và số người bị thương, trong khi địa phương này từng đạt thành tích 8 năm liên tiếp kéo giảm TNGT ở cả ba tiêu chí.

Tai nan giao thong o TPHCM tang bat thuong - Anh 1

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo kéo giảm TNGT tại cuộc họp sáng nay, 30/5.

Sáng nay, 30/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp về tình hình kinh tế văn hóa xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2016.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM, trong tháng 5, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 310 vụ TNGT đường bộ, làm chết 66 người, bị thương 256 người, trong đó có 70 vụ va chạm ít nghiêm trọng, chết 66 người, bị thương 20 người.

Ông Tường cho biết nếu so với cùng kỳ năm 2015, TNGT đường bộ đã tăng 15 vụ (tăng 27%); tăng 14 người chết (tăng 27%) và tăng 10 người bị thương (tăng 100%). Trên địa bàn cũng xảy ra một vụ TNGT đường thủy nhưng rất may không gây thiệt hại về người.

Trong tháng, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tuần tra, xử lý gần 35.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử lý trên 500 vụ có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải, tước bằng lái gần 7.000 trường hợp và tạm giữ gần 5.500 phương tiện vi phạm.

“Trật tự an toàn giao thông trong tháng 5 là bóng mờ đang phủ lên những thành quả về kéo giảm TNGT và ùn tắc giao thông mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã nỗ lực đạt được trong 8 năm qua, nếu không có giải pháp kịp thời, mục tiêu kéo giảm TNGT trên cả ba tiêu chí trong năm nay rất khó đạt” – ông Tường nhận định.

Trước những diễn biến bất thường về tình hình trật tự an toàn giao thông, chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu Ban An toàn giao thông tổ chức cuộc họp khẩn với các sở ban ngành chức năng và chủ tịch 24 quận huyện để triển khai các biện pháp ngăn chặn nhằm từng bước đẩy lùi TNGT.

Trái ngược với tình hình trật tự an toàn giao thông, công tác phòng chống tội phạm có nhiều dấu hiệu khả quan. Theo báo cáo của công an TPHCM, trong tháng 5, trên địa bàn TPHCM xảy ra 370 vụ phạm pháp hình sự, so với cùng kỳ giảm 115 vụ (giảm 23,7%), điều tra phá án được 246 vụ, bắt 266 đối tượng, đạt 66,5%.

Theo Kiến Thức

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản