banner tạm

Cập nhật lúc : 12:30 PM, 15/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu du lịch đã hoạt động trở lại trên sông Hàn

11 chiếc tàu du lịch đã hoạt động trở lại trên sông Hàn và đã được lắp camera, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật sau vụ chìm tàu.

Đêm qua 14/6, tàu du lịch Đà Nẵng đã hoạt động trở lại trên sông Hàn sau vụ chìm tàu khiến 3 người chết vào đêm ngày 4/6.

Theo đó, 11 tàu đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, an toàn giao thông theo quy định đã được hoạt động trở lại bao gồm: tàu du lịch Phú Quý, Bảo Anh, Sông Hàn...Đặc biệt, các tàu du lịch đón khách du ngoạn trên sông Hàn này đã được yêu cầu lắp đặt camera. Tất cả các hoạt động của lái tàu, nhân viên và hành khách đều được ghi lại và truyền về màn hình máy tính đặt tại Trạm kiểm soát của cảng vụ Đà Nẵng để cơ quan chức năng xử lý.

Tau du lich da hoat dong tro lai tren song Han - Anh 1

Tàu du lịch trên sông Hàn (ảnh: TTO)

Anh Lê Văn Phú, chủ tàu du lịch Phú Quý cho biết, từ đầu buổi, tàu của anh đã đưa đón được 2 chuyến với khoảng 60 khách du lịch. Tất cả du khách ngay khi bước lên tàu đều được hướng dẫn mặc áo phao đúng quy định. Lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra kỹ số hành khách trên tàu trước khi tàu xuất bến.

Tại khu vực cảng Sông Hàn đã được barie chắn dọc khu vực dành cho khách, cán bộ, nhân viên thuộc cảng vụ, bộ đội biên phòng, cảnh sát giao thông đường thủy... túc trực thường xuyên và kiểm tra lượng khách lên tàu, phát áo phao cho mọi người.

Tau du lich da hoat dong tro lai tren song Han - Anh 2

Hành khách mặc áo phao khi lên tàu (ảnh: TTXVN)

Lãnh đạo Cảng vụ Đà Nẵng cho biết thời gian tới, đơn vị sẽ đề xuất cơ quan khí tượng thường xuyên cập nhật về sức gió ở sông Hàn để cảnh báo cho các chủ tàu.

Hiện còn 14 tàu du lịch Đà Nẵng đang được tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ du khách một cách an toàn và chuyên nghiệp.

Vụ chìm tàu trên sông Hàn vừa qua là hồi chuông cảnh tỉnh cho ngành du lịch Đà Nẵng. Hiện, thành phố cũng đã khẩn trương tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho các thuyền viên về cách đón tiếp du khách cũng như các kỹ năng ứng cứu, sơ cấp cứu cho du khách trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Theo Tổ Quốc

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản