banner tạm

Cập nhật lúc : 1:42 PM, 05/06/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiếp sức mùa thi 2017 ở Sóc Trăng

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017, chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Phó Bí thư tỉnh đoàn Sóc Trăng, cho biết: Năm nay, tỉnh đoàn Sóc Trăng sẽ tổ chức chiến dịch ra quân tiếp sức mùa thi tại các điểm thi được tổ chức tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh từ ngày 22/6 – 24/6/2017.

Tiep suc mua thi 2017 o Soc Trang - Anh 1

Đối tượng tham gia tiếp sức mùa thi là sinh viên đang học tập tại các trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh và các Đoàn viên thanh niên cũng như người dân ở các địa bàn tổ chức chương trình; đối tượng được hỗ trợ là thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Theo kế hoạch, Tỉnh đoàn sẽ thành lập các đội Thanh niên tình nguyện (TNTN) đón thí sinh tại các địa điểm tập trung đông thí sinh và người nhà thí sinh, phát các vật dụng hỗ trợ như nước uống, thức ăn nhẹ, bản đồ, thông tin hướng dẫn,…;thành lập các đội TNTN tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ, an toàn; giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở xa địa điểm thi để hỗ trợ đưa đón thí sinh đi thi, hỗ trợ chỗ ăn nghỉ , tổ chức tư vấn, trao đổi kinh nghiệm ôn và làm bài thi có hiệu quả; bố trí tăng cường đội hình TNTN tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông; phối hợp với các lực lượng ngăn chặn kịp thời các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như nâng giá, gây mất an ninh trật tự, trộm cắp,…; nhanh chóng xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn,…

Theo số liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, toàn tỉnh có 8.077 thí sinh đăng ký thi; trong đó, giáo dục phổ thông có 7.329 thí sinh, giáo dục thường xuyên có 189 thí sinh và thí sinh tự do là 559 em; tăng gần 700 thí sinh so với kỳ thi năm học trước.

Năm nay, tỉnh có 2.891 thí sinh đăng ký chỉ xét tốt nghiệp (chiếm 35,9%), 4.781 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng (chiếm 59,2%), chỉ xét tuyển sinh đại học có 405 thí sinh (chiếm 4,9%).

Toàn tỉnh có 18 điểm thi đặt ở các trường trung tâm tại các huyện, thị xã, thành phố. Các đơn vị phối hợp tổ chức Cụm thi tỉnh Sóc Trăng, gồm: Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ và Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng.

Hiện nay, công tác ôn tập cho học sinh ở các trường đang được thực hiện khẩn trương và cơ bản hoàn thành nội dung ôn. Các trường tiếp tục hướng dẫn học sinh hoàn thiện kiến thức, kỹ năng làm bài thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị thi ở 11 huyện, thị xã, thành phố. Để chuẩn bị chu đáo và tạo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi Trung học Phổ thông sắp tới, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã có kế hoạch cụ thể, chi tiết, đảm bảo cho kỳ thi an toàn, thành công như chuẩn bị chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ coi thi...

Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi đã có phương án thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; giám sát chặt chẽ trong khâu sao in, giao nhận đề thi; chỉ đạo đến hiệu trưởng tất cả các trường Trung học Phổ thông toàn tỉnh về kế hoạch, nhiệm vụ tổ chức kỳ thi thành công; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền phụ huynh học sinh quan tâm, tạo điều kiện cho con em dự thi đầy đủ, tránh tình trạng thí sinh bỏ thi, không nắm rõ quy chế thi.

Theo GD&TĐ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản