banner tạm

Cập nhật lúc : 11:33 AM, 15/01/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tp. Hồ Chí Minh: Ra quân thực hiện năm ATGT 2016

(UBATGTQG)- Sáng nay (15.1), UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2016 và cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Mùa Lễ hội Xuân. Tới dự Lễ ra quân có đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và đồng chí Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ đề của Năm an toàn giao thông 2016 là “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ," với khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết.” Giảm từ 5%-10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2015.

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong năm vừa qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 3.712 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 3.302 người và 703 người chết, giảm 626 vụ, giảm 24 người chết và giảm 727 người bị thương so với năm 2014. Bên cạnh đó là tình trạng ùn ứ giao thông còn xảy ra ở nhiều nơi với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ông Khoa khẳng định trong năm 2016, thành phố Hồ Chí Minh sẽ phấn đấu tiếp tục giảm ít nhất 5% tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng có 3 người chết trở lên, đồng thời giảm số vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút và hạn chế đến mức thấp nhất đối với tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số tuyến đường, giao lộ có mật độ giao thông cao.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND cũng yêu cầu các sở-ngành thành phố và Ban ATGT các quận, huyện trên toàn thành phố khẩn trương triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm an toàn giao thông 2016 tại ngành, đơn vị, địa phương mình - mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân 2016; đồng thời bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thay mặt Ủy ban nhân dân Thành phố tôi tuyên bố phát động Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ năm An toàn giao thông 2016.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Tp. Hồ Chí Minh: Ra quân thực hiện năm ATGT 2016 - ảnh 1
Tp. Hồ Chí Minh: Ra quân thực hiện năm ATGT 2016 - ảnh 2
Tp. Hồ Chí Minh: Ra quân thực hiện năm ATGT 2016 - ảnh 3
Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản