banner tạm

Cập nhật lúc : 9:36 AM, 28/06/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tp.HCM: Giới thiệu công nghệ kết nối thông minh cho giao thông, cảng, sân bay

Sáng 27/6, tại Tp.HCM, Tập đoàn Robert Bosch tổ chức hội nghị giới thiệu một số giải pháp công nghệ kết nối nhiều lĩnh vực trong xây dựng TP thông minh.

Tp.HCM: Giới thiệu công nghệ kết nối thông minh cho giao thông, cảng, sân bay - ảnh 1

Ảnh minh họa

Trong những giải pháp mà Bosch đưa ra, đáng chú ý là giải pháp cho giao thông, cảng và sân bay, cho khu dân cư. Bosch đưa ra giải pháp quản lý bãi đỗ xe và giao thông thông minh với thiết bị giúp người điều khiển phương tiện tìm chỗ trước, chọn vị trí đỗ xe thuận lợi.

Với cảng và sân bay, Bosch đưa ra công nghệ cảm biến để theo dõi quá trình lưu thông của hành khách, vận chuyển hàng hóa, cảnh báo với những hàng dễ hư hỏng.

Người dân thành phố cũng có thể tìm hiểu công nghệ kết nối các thiết bị gia dụng để có thể quản lý từ xa toàn bộ ngôi nhà của mình, kể cả đánh giá tiêu chuẩn nước, không khí nơi mình sinh sống, thực hiện các công việc nhà bằng thiết bị hiện đại.

Bosch là tập đoàn của Đức nổi tiếng về kỹ thuật, công nghệ phần mềm và công nghệ cảm biến.

Để đẩy nhanh ứng dụng, dịp này, Bosch ký kết hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm này cho biết: "Những công nghệ cao bao giờ cũng có khả năng tích hợp với các công nghệ khác và cần sự duy trì lâu dài trong vận hành sau này. Bosch là một đối tác công nghệ rất phù hợp. Quan trọng là Bosch sẵn sàng tham gia với Tp.HCM trong chuyển giao công nghệ, tư vấn để nội địa hóa một phần ở Việt Nam, tốt cho gỉải pháp về thành phố thông minh của chúng ta".

theo vogiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản