banner tạm

Cập nhật lúc : 3:51 PM, 29/12/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM quyết thực hiện đề án đi làm lệch ca, lệch giờ để giảm kẹt xe

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa cho rằng thành phố phải triển khai đề án đi làm lệch ca, lệch giờ để giảm kẹt xe. Khi triển khai sẽ có va chạm, nhưng vì cái chung thì vẫn phải làm. Nếu cứ bàn lùi thì muôn đời không làm được.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa vừa giao cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP chủ trì, phối hợp với Sở GTVT TP, cùng các đơn vị liên quan, đặc biệt là Sở GD – ĐT nghiên cứu đề án đi làm lệch ca, lệch giờ. Ông cho rằng đây giải pháp giảm kẹt xe hiệu quả.

 Tình hình kẹt xe tại TPHCM rất nghiêm trọng

Tình hình kẹt xe tại TPHCM rất nghiêm trọng

Theo ông Khoa, việc đi làm lệch ca, lệch giờ sẽ có những va chạm, nhưng vì cái chung thì vẫn phải làm. Thế giới đã làm rồi và mang lại hiệu quả. Ông yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải tiến hành càng sớm càng tốt, qua Tết Nguyên đán phải trình đề án.

“Tôi đi công tác nước ngoài thấy, người ta cho công chức khối hành chính đi làm trễ về trễ, khối nhà máy sản xuất thì đi làm sớm về sớm… Đi làm lệch nhau một tiếng và giảm được kẹt xe. Tất nhiên, khi mình triển khai thì có người nói rước con rước cái, nhưng nếu nói vấn đề đó thì muôn đời không làm được”, ông Khoa thẳng thắn.

Ông Khoa cho rằng, thành phố cũng không chủ quan triển khai với nhóm đối tượng lớn, vì sẽ gây ra khó khăn. Phải làm thận trọng, chừng mực và theo khu vực có thể quản lý được.

Chẳng hạn như khối công chức nhà nước, trường học, sinh viên… “Sinh viên thường thức khuya học bài, dậy trễ nên có thể đi học trễ hơn so với học sinh tiểu học”, ông Khoa dẫn dụ và cho rằng nếu đạt kết quả tốt thì sẽ từng bước mở rộng.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản