banner tạm

Cập nhật lúc : 10:52 AM, 07/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Thành lập thêm điểm cấp cứu 115 vệ tinh

Sáng 7/6, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức ra mắt điểm cấp cứu 115 vệ tinh thứ tư đặt tại Bệnh viện Quận Thủ Đức.

TPHCM: Thanh lap them diem cap cuu 115 ve tinh - Anh 1

Cùng với 3 điểm cấp cứu 115 được thành lập trước đó tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Bình Tân, Bệnh viện Xuyên Á, đây sẽ là điểm cấp cứu mới nhằm phục vụ công tác cấp cứu người bệnh ngoài bệnh viện trên các địa bàn tương ứng, đặc biệt đối với nhiều trường hợp tai nạn giao thông nặng đe dọa tính mạng đã được kịp thời cấp cứu và cứu sống.

Mục tiêu của hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện là phải tiếp cận hiện trường nhanh nhất có thể được và sơ cấp cứu tại chỗ, vận chuyển người bệnh đến bệnh viện gần nhất trong thời gian ngắn nhất để kịp thời can thiệp điều trị.

Với mục tiêu đưa ra, có ba nguyên tắc cần được vận dụng để nâng cao hiệu quả hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện: Phải triển khai nhiều điểm cấp cứu vệ tinh phủ khắp quận, huyện thay vì chỉ có một trung tâm; Phải có đội ngũ chuyên nghiệp về sơ cấp cứu ngoài bệnh viện; Phải có sự phối hợp, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời của các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa của thành phố trong xử trí điều trị cấp cứu những trường hợp người bệnh nặng trong tình trạng nguy kịch khi được vận chuyển đến các bệnh viện quận, huyện.

Với những nguyên tắc trên, Sở Y tế đã từng bước triển khai các điểm cấp cứu vệ tinh, không phân biệt công – tư, không phân biệt loại bệnh viện, lấy người bệnh làm trung tâm. Sau khi điểm cấp cứu vệ tinh thứ tư ra mắt tại Bệnh viện Quận Thủ Đức, trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm điểm cấp cứu vệ tinh tại Bệnh viện Quận 2 vào giữa tháng 6 và đến cuối năm 2016 sẽ có thêm 3 điểm cấp cứu vệ tinh tại Bệnh viện Quận 7, Bệnh viện huyện Bình Chánh, và Bệnh viện Triều An.

Theo PLO

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản