banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 28/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP.HCM:Sôi động hội thi tìm hiểu pháp luật giao thông đường thủy nội địa

Ban ATGT TP.HCM vừa tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật giao thông đường thủy nội địa. 
_MG_9981
Sôi động cuộc thi tìm hiểu pháp luật giao thông đường thủy nội địa.

Ngày 27/11, Ban ATGT TP.HCM đã tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật giao thông đường thủy nội địa và kỹ năng phòng chống đuối nước cho thiếu niên học sinh cấp TP. Địa điểm tổ chức là tại trường tiểu học Nguyễn Thị Nuôi (huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” của Ban ATGT TP.HCM. Đây cũng là cuộc thi cấp TP đầu tiên được tổ chức cho các em là thiếu niên học sinh. Tham dự cuộc thi gồm quận 9, huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Hóc Môn.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia có số trẻ em bị chết đuối đứng thứ hạng cao trên thế giới. Trung bình mỗi năm có khoảng 3.500 trẻ em bị chết đuối, nghĩa là khoảng 9 trẻ tử vong do đuối nước mỗi ngày.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do kiến thức, ý thức chấp hành luật pháp về ATGT và kỹ năng phòng chống đuối nước của trẻ em còn thấp.

_MG_9969
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễ.

Ông Tường mong rằng thông qua cuộc thi này, các em em học sinh sẽ lĩnh hội và củng cố được kiến thức, kỹ năng nhất định về pháp luật giao thông đường thủy và phòng chống đuối nước. Từ đó, mỗi em sẽ là một tuyên truyền viên về pháp luật giao thông đường thủy nội địa hiểu quả trong gia đình, trong bạn bè cũng như trong cộng đồng.

Theo ghi nhận, tại hội thi, các đội thi đã thi đấu rất quyết liệt và sôi nổi. Kết thúc cuộc thi, đội huyện Hóc Môn đứng đạt giải nhất, đội Nhà Bè đạt giải nhì, đội quận 9 đạt giải ba và đội Bình Chánh đạt giải khuyến khích.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản