banner tạm

Cập nhật lúc : 4:30 PM, 14/04/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trao tặng 3.300 phao cứu sinh cho các gia đình làm nghề trên tuyến đường thủy nội địa

Sáng 14-4, tại khu vực Bến Giang, phường Tân An, TX Quảng yên, Ban ATGT tỉnh tổ chức trao tặng phao cứu sinh cho người dân làm ăn, sinh sống trên tuyến đường thủy nội địa của tỉnh. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban ATGT tỉnh; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đại diện lãnh đạo cục đường thủy nội địa Việt Nam, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. 

Trao tặng 3.300 phao cứu sinh cho các gia đình làm nghề trên tuyến đường thủy nội địa - ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban ATGT Quốc gia tặng áo phao đại diện cho các địa phương

 Tại buổi lễ, Ban ATGT tỉnh đã tổ chức trao tặng 3.300 phao cứu sinh cho các gia đình làm nghề trên tuyến đường thủy nội địa tỉnh với mục đích hỗ trợ một phần nhỏ trang bị điều kiện an toàn cho người dân trong quá trình tham gia giao thông, đặc biệt là những người thường xuyên làm việc trên phương tiện thủy có công suốt nhỏ, phương tiện thô sơ, bè, mảng….

Trao tặng 3.300 phao cứu sinh cho các gia đình làm nghề trên tuyến đường thủy nội địa - ảnh 2

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: mỗi người dân khi tham gia giao thông hoặc trên ngư trường luôn mặc áo phao, trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị cứu sinh, cứu đắm; sử dụng phao cứu sinh thường xuyên, đảm bảo an toàn; người điều khiển phương tiện phải có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, không chở quá số người quy định để đảm bảo ATGT cho xã hội cũng như cho bản thân.

 Trao tặng 3.300 phao cứu sinh cho các gia đình làm nghề trên tuyến đường thủy nội địa - ảnh 3

Đại diện Ban ATGT tỉnh nhận phao cứu sinh từ các nhà tài trợ

 

Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT đường thủy nội địa, không để tình trạng phương tiện không đăng ký, đăng kiểm vẫn hoạt động; phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật, phòng, chống cháy nổ; không chấp hành quy định mặc áo phao, sử dụng phao cứu sinh, cứu đắm…; tăng cường công tác quản lý đối với các phương tiện vận tải, phương tiện khai thác đánh bắt thủy sản và phương tiện thô sơ trên địa bàn.

Đối với UBND các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” giai đoạn 2016-2020 do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động, gắn với phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; duy trì các mô hình đang triển khai hoạt động phù hợp tại địa phương.

Trao tặng 3.300 phao cứu sinh cho các gia đình làm nghề trên tuyến đường thủy nội địa - ảnh 4

Trao tặng 3.300 phao cứu sinh cho các gia đình làm nghề trên tuyến đường thủy nội địa - ảnh 5

Trao tặng 3.300 phao cứu sinh cho các gia đình làm nghề trên tuyến đường thủy nội địa - ảnh 6

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng áo phao cho ngư dân

Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia ghi nhận những hoạt động của Ban ATGT và tỉnh Quảng Ninh đã làm giảm thiểu tai nạn giao thông trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng hoạt động đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hơn nữa. Đồng thời, đồng chí đề nghị: các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh cần tăng cường hoạt động đảm bảo ATGT; tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý các trường hợp không đảm bảo ATGT đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác huấn luyện, tập huấn cứu trợ, cứu nạn; các đơn vị kinh doanh vận tải thủy cần đảm bảo quy trình vận hành để tránh xảy ra tai nạn ATGT.

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cần quan tâm, hỗ trợ nguồn lực cho Cảnh sát thủy trong việc tuần tra, kiểm soát và tập huấn cứu hộ, cứu nạn./.

Theo quangninh.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản