banner tạm

Cập nhật lúc : 2:10 PM, 14/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trường THPT Kinh Môn II (Hải Dương): Thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ về An toàn giao thông học đường

Trong đó, vấn đề An toàn giao thông học đường được THPT Kinh Môn II (thuộc xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, Hải Dương) tổ chức triển khai nghiêm ngặt, chặt chẽ.

Truong THPT Kinh Mon II (Hai Duong): Thuc hien nghiem tuc, chat che ve An toan giao thong hoc duong - Anh 1

Trường THPT Kinh Môn II.

Xuất phát từ một trường bán công, sau đó được UBND tỉnh Hải Dương chuyển thành công lập, đến nay trường THPT Kinh Môn II (thuộc xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn) đã vươn lên đạt được thành tích nhất định. Trong đó, vấn đề An toàn giao thông học đường được Nhà trường tổ chức triển khai nghiêm ngặt, chặt chẽ.

Nỗ lực không ngừng

Được thành lập vào năm 2003 dưới hình thức là trường bán công, năm 2013, trường THPT Kinh Môn II được UBND tỉnh Hải Dương chuyển thành trường công lập. Bằng tinh thần, trách nhiệm, sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, các thế hệ học sinh nhà trường, sau 13 năm xây dựng và hoạt động, đến nay trường THPT Kinh Môn II đã từng bước vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phát triển và có những bước chuyển mình rõ rệt.

Hiện, trường có khoảng 30 lớp học với gần 1.200 học sinh. Đội ngũ nhà trường gồm 86 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 17 thạc sĩ và sau đại học. Nhiều năm qua, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn ổn định. Ba năm gần đây, kết quả thi tốt nghiệp đều đạt trên 96%. Mỗi năm trường đều có từ 30 - 40 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, thành tích trong giáo dục thể chất của nhà trường luôn dẫn đầu các trường THPT trong toàn tỉnh.

Với nỗ lực không ngừng, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Kinh Môn II đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Trong đó, không thể không nhắc tới Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều danh hiệu thi đua: Chi bộ trong sạch vững mạnh, Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…. Ngày 8/12/2015, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 3171/QĐ – UBND công nhận trường THPT Kinh Môn II đạt chuẩn quốc gia. Đây là đơn vị thứ 19/54 trường THPT của tỉnh Hải Dương tổ chức lễ đón nhận danh hiệu quý giá này.

Thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ về ATGT học đường

Ông Vũ Văn Cát, Hiệu trưởng trường cho biết, xác định được tầm quan trọng của an toàn giao thông (ATGT), ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT cho học sinh, thầy cô giáo trong trường cũng như cho các bậc phụ huynh và người dân xung quanh.

Ngoài việc phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm trật tự ATGT, nhà trường còn lồng ghép việc tuyên truyền trong các hoạt động chuyên môn, các tiết ngoại khóa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh…

Truong THPT Kinh Mon II (Hai Duong): Thuc hien nghiem tuc, chat che ve An toan giao thong hoc duong - Anh 2

Bản cam kết không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông của học sinh nhà trường.

Cụ thể, nhà trường thực hiện tuyên truyền qua phát thanh bằng chương trình “Chào tuần mới” vào đầu tuần. Mỗi giờ tan học, nhà trường tổ chức phát thanh những thông điệp về việc tham gia giao thông khoảng 5 - 7 phút hoặc tưởng niệm những người tai nạn giao thông.

Ngoài ra, nhà trường đã ký cam kết thực hiện ATGT và phối hợp với công an, các ban, ngành tổ chức kiểm tra đột xuất quá trình tham gia giao thông của các em học sinh. Bên cạnh đó, đoàn thanh niên của trường còn tổ chức cho học sinh thi ATGT trên mạng để kiểm tra kiến thức, sự am hiểu về tầm quan trọng khi tham gia giao thông của các em học sinh…

Ông Cát chia sẻ: “Để thực hiện tốt công tác giáo dục ATGT, nhà trường đã thành lập Đội xung kích với nhiệm vụ hướng dẫn, nhắc nhở và bảo đảm ATGT ngay tại khu vực cổng trường. Không chỉ vậy, Ban quản sinh gồm các thầy, cô giáo cũng tích cực hướng dẫn, nhắc nhở các em học sinh trong quá trình tham gia giao thông trên đường”.

Tuy việc tuyên truyền ATGT được thực hiện đa dạng, phong phú nhưng vẫn còn số ít học sinh tham gia giao thông trên đường bằng xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, gây ảnh hưởng cho người và các phương tiện lưu thông trên đường.

Về vấn đề này, ông Cát giải thích: “Với những trường hợp vi phạm, ngoài việc nhắc nhở, nhà trường còn yêu cầu các em viết bản kiểm điểm để rút kinh nghiệm. Thậm chí, thầy cô giáo trực tiếp giải thích để các em có ý thức hơn và không tái phạm. Qua đó, các thầy cô cũng phần nào nắm bắt được nguyên nhân vi phạm như: bị bạn trêu đùa giấu mất mũ, mũ bị hỏng…”

Trong thời gian tới, ông Cát khẳng định, nhà trường sẽ nỗ lực hạn chế những tồn tại, thiếu sót trong vấn đề ATGT học đường để việc thực hiện được tốt và hiệu quả hơn.

Theo Lao Động

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản