banner tạm

Cập nhật lúc : 9:35 AM, 19/06/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Truy quét bến thủy nội địa trái phép trên sông Đồng Nai

Chủ bến đã không xuất trình được giấy phép và giải thích bến vừa hết hạn đăng ký nhưng chưa kịp thời xin giấy phép hoạt động.
9

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các phương tiện thủy trên sông Đồng Nai

Trung tuần tháng 6, PV Báo Giao thông trực tiếp theo chân Đoàn kiểm tra liên ngành bất ngờ kiểm tra đột xuất các bến thủy nội địa dọc tuyến sông Đồng Nai đoạn qua địa phận huyện Vĩnh Cửu. 

Tại một bến thủy nội địa gần ngã ba Thiện Tân, Đoàn liên ngành bất ngờ kiểm tra đột xuất bến chuyên nhận vật liệu từ mỏ đá Thiện Tân. Tại đây, chủ bến đã không xuất trình được giấy phép và giải thích bến vừa hết hạn đăng ký nhưng chưa kịp thời xin giấy phép hoạt động. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt đình chỉ mọi hoạt động của bến này do hoạt động “chui” không đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật cũng như đảm bảo ATGT đường thủy.

 

Theo ông Nguyễn Phan Trong, Phó chánh TTGT tỉnh Đồng Nai, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành: Từ cuối tháng 5 đến nay, Đoàn liên ngành gồm TTGT, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Thuế tỉnh, chính quyền địa phương đã ra quân kiểm tra các bến thủy nội địa trái phép dọc tuyến sông Đồng Nai từ huyện Tân Phú, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch. Trong quá trình kiểm tra đã phát hiện và đình chỉ hoạt động 10 bến thủy nội địa không có giấy phép hoạt động. Phần lớn bến bãi này kinh doanh không phép, cố tình cung cấp vật liệu, hàng hóa cho phương tiện chở quá tải gây nguy cơ mất ATGT.

Trao đổi với Báo Giao thông ông Lê Quang Thái, Đội trưởng TTGT số 2 (phụ trách đường thủy) cho biết, đang trong mùa mưa bão, lực lượng chức năng càng phải siết chặt và thường xuyên kiểm tra tình trạng phương tiện chở quá tải, điều kiện an toàn trên sông và đặc biệt tại các bến phà khách qua sông để đảm bảo ATGT đường thủy. Từ đầu năm đến nay, lực lượng TTGT cũng đã kiểm tra 1.024 lượt phương tiện trên sông Đồng Nai. Theo đó, đã cảnh báo, nhắc nhở 415 trường hợp, lập biên bản xử lý 80 trường hợp vi phạm. Cụ thể, lỗi chở quá vạch dấu mớn nước an toàn 27 phương tiện, neo đậu tại nơi cấm cho phép 8 trường hợp, lỗi không kẻ vạch dấu mớn an toàn của phương tiện là 1 trường hợp… Qua kiểm tra tại các bến phà chở khách, đội đã lập biên bản xử phạt 9 trường hợp đối với các chủ phà về lỗi không hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị an toàn cho người và hành khách đi phà.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản