banner tạm

Cập nhật lúc : 3:32 PM, 08/09/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Từ 15h chiều nay, Quảng Ninh dỡ bỏ toàn bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19

 
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn chỉ đạo kể từ 15h ngày 8/9, dừng hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19.
Từ 15h chiều nay, Quảng Ninh dỡ bỏ toàn bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19 - ảnh 1
Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại đèo Hạ My, TP Hạ Long được duy trì từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại

UBND tỉnh vừa có Công văn số 6126/UBND-DL1 chỉ đạo kể từ 15h ngày 8/9, dừng hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo văn bản, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, pub, club (hộp đêm), dịch vụ internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu hoạt động bình thường. Tuy nhiên yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh của đơn vị.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho phép các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Quảng Ninh đến thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và ngược lại; phương tiện đến/đi từ các địa phương không có dịch của tỉnh Hải Dương và các địa phương khác hoạt động bình thường nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Những người đến từ/đi qua tỉnh Hải Dương thực hiện khai báo y tế theo quy định. Cán bộ, công nhân, người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương làm việc tại Quảng Ninh đi lại, làm việc bình thường nhưng phải thường xuyên theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại; kịp thời thông báo cho cơ quan và cơ sở y tế nếu có các biểu hiện dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn.

Cũng theo văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh, các chốt kiểm soát khu vực biên giới để ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép vẫn duy trì bình thường.Theo đó, các khu vực biên giới thuộc các địa phưong Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu vẫn thực hiện nghiêm kiểm tra các đường mòn lối mở; khu vực cửa khẩu vẫn thực hiện theo các quy định kiểm soát phòng chống dịch.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản