banner tạm

Cập nhật lúc : 7:21 AM, 11/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

UBND TP. Hà Nội chỉ đạo quy hoạch tuyến vận tải, Sở GTVT ‘phớt lờ’?

Dù UBND TP. Hà Nội có chỉ đạo về việc phân luồng tuyến vận tải khách liên tỉnh trên toàn địa bàn thành phố nhưng cho đến nay Sở GTVT vẫn “phớt lờ” không thực hiện.

Nhằm giảm thiểu tình trạng ùn, tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn, cuối năm 2015, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT chủ trì phối hợp với Công an thành phố và các sở, ban, ngành, sắp xếp điều chuyển một số tuyến từ bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Lương Yên, Nước Ngầm… về các bến xe còn mặt bằng để khai thác theo đúng hướng tuyến...

Nhưng cho đến nay Sở GTVT vẫn “phớt lờ” chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội không thực hiện.

UBND TP. Ha Noi chi dao quy hoach tuyen van tai, So GTVT ‘phot lo’? - Anh 1

Hình ảnh Hà Nội ùn tắc giao thông nghiêm trọng

Cụ thể, Công an TP. Hà Nội nhận thấy, tình hình giao thông diễn biến phức tạp, chưa hợp lý, nhiều tuyến xe khách liên tỉnh chạy qua khu vực trung tâm gây mất trật tự, an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc và tai nạn.

Xe khách chạy sai tuyến, chạy vòng vo, dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định xung quanh khu vực các bến xe, đặc biệt là bến xe Mỹ Đình, tuyến đường vành đai 3 trên cao, đường Phạm Hùng, đường Phạm Văn Đồng, đường Giải Phóng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Ngày 8/12/2015 Công an TP. Hà Nội gửi công văn số 6097/CAHN-PV11 đến UBND TP. Hà Nội, kiến nghị điều chuyển một số tuyến vận tải khách liên tỉnh theo đúng quy hoạch hướng tuyến. Công an Hà Nội đề xuất UBND TP chỉ đạo các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố nghiên cứu thực hiện.

UBND TP. Ha Noi chi dao quy hoach tuyen van tai, So GTVT ‘phot lo’? - Anh 2

Xe khách bắt khách dọc đường

Theo đó, các cơ quan, đơn vị tổ chức sắp xếp hợp lý, khoa học luồng tuyến vận tải khách liên tỉnh trên địa bàn thành phố theo quy hoạch đã được Bộ GTVT và UBND TP. Hà Nội phê duyệt.

Đồng thời, hạn chế các phương tiện chạy xuyên vào khu vực trung tâm nhằm giảm thiểu tình trạng ùn, tắc và tai nạn giao thông. Tiến hành sắp xếp điều chuyển một số tuyến từ bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Lương Yên, Nước Ngầm và các bến xe còn mặt bằng để khai thác theo đúng hướng tuyến...

Sau khi nhận được kiến nghị, ngày 22/12/2015 UBND Hà Nội có công văn số 8848/VP-XDGT chỉ đạo Sở GTVT chủ trì phối hợp với Công an TP và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện.

Mặc dù có sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội nhưng cho đến nay Sở GTVT Hà Nội vẫn “phớt lờ” không thực hiện, ngoài trừ việc yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe trên đại bàn báo cáo thực trạng của bến và đề xuất khả năng tiếp nhận luồng tuyến vận tải.

UBND TP. Ha Noi chi dao quy hoach tuyen van tai, So GTVT ‘phot lo’? - Anh 3

Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trước bến xe Mỹ Đình Hà Nội

Thông tin từ lãnh đạo một số bến xe trên địa bàn TP cho biết, sau khi nhận được yêu cầu của Sở GTVT, các bến xe đã có báo cáo cụ thể gửi lên, đến nay đã hơn 3 tháng nhưng vẫn chưa có chỉ đạo nào khác của sở.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lý Trường Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch, Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đã có báo cáo về thực trạng của các bến đang quản lý lên Sở GTVT nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thêm chỉ đạo nào.

Nói về việc phân luồng tuyến vận tải liên tỉnh theo đúng quy hoạch hướng tuyến, ông Sơn cho hay: “Việc này là do Sở GTVT làm, còn chúng tôi chỉ biết tiếp nhận các xe để đưa về bến theo chỉ đạo của sở”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thịnh Thành - Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cho rằng, việc lập lại trật tự giao thông UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo cho Sở GTVT chủ trì thực hiện, có vấn đề gì thì liên hệ với Sở GTVT Hà Nội.

Để tìm hiểu rõ về vấn đề phân luồng trên, PV báo Người Đưa Tin đã đến liên hệ làm việc với Sở GTVT Hà Nội, thì được một cán bộ đề nghị chúng tôi để lại nội dung làm việc và Sở sẽ liên hệ lại sau. Dù vậy, đã hơn một tuần trôi qua nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ một phản hồi nào từ phía Sở GTVT.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục thông tin về vụ việc

Theo KTĐT

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản