banner tạm

Cập nhật lúc : 4:7 PM, 12/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ nguyên chánh thanh tra sở bị tố: Không đủ điều kiện thụ lý

Liên quan đến vụ Công ty CP Xe khách Phương Trang tố nguyên chánh Thanh tra Sở GTVT TP HCM Lê Vĩnh Phát, lãnh đạo sở này cho biết không giải quyết, do không đủ điều kiện thụ lý đơn.

Ngày 12-7, ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT TP cho biết lý do không thụ lý là theo quy định, việc đứng đơn tố cáo phải là công dân chứ không thể là tổ chức. Trong trường hợp này, Công ty CP Xe khách Phương Trang Futa Buslines (công ty Phương Trang) là doanh nghiệp nên không đủ điều kiện thụ lý theo luật tố cáo.

“Dù vậy, theo quan điểm của sở, không thụ lý giải quyết nhưng chúng tôi vẫn có trách nhiệm xác minh thông tin cụ thể để báo cáo với UBND TP và nếu xác định có cán bộ vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm” – ông Minh thông tin.

Trước đó, vào ngày 26-5, Sở GTVT TP nhận đơn của Công ty Phương Trang tố cáo thanh tra sở mà đứng đầu là là chánh thanh tra Lê Vĩnh Phát không hoàn thành nhiệm vụ, nhũng nhiễu doanh nghiệp (DN) vận tải và có dấu hiệu dung túng cho xe khách liên tỉnh giả danh xe hợp đồng, bến xe khách lậu hoạt động.

Sở GTVT TP đã thành lập tổ công tác, tiếp xúc với phía Công ty Phương Trang nhưng đến ngày 23-6 mới gặp được DN này để xác minh các chứng cứ cần thiết.

Vu nguyen chanh thanh tra so bi to: Khong du dieu kien thu ly - Anh 1

Ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT TP trả lời báo chí liên quan đến đơn tố cáo của Công ty Phương Trang ngày 12-7

Cũng theo ông Minh, việc điều chuyển ông Lê Vĩnh Phát về làm Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của sở không liên quan đến đơn tố cáo của Công ty Phương Trang, do đã có kế hoạch từ trước.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 6-7, ông Văn Công Điểm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Phương Trang, cho rằng ông Lê Vĩnh Phát có nhiều sai phạm trong việc chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra DN này. Cụ thể, ông Phát ban hành quyết định ngày 12-5, thanh tra chuyên ngành công ty Phương Trang và nói làm theo chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Tuy nhiên, ông Điểm cho biết việc tổ chức thanh tra này là không đúng quy định do công văn mà Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ban hành không chỉ đạo thanh tra chuyên ngành mà chỉ yêu cầu kiểm tra các dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các xe khách thuộc DN này sau khi xảy ra một vụ tai nạn giao thông vào ngày 3-5.

“Chúng tôi vẫn chấp hành nghiêm việc thanh tra nhưng không ký vào biên bản và đã làm đơn yêu cầu rút lại quyết định. Đến ngày 19-5, ông Phát ban hành quyết định thu hồi quyết định cũ. Tuy nhiên, sau đó, ông Phát lại đẩy trách nhiệm thanh tra cho Phòng Quản lý vận tải đường bộ (thuộc Sở GTVT). Việc này càng không đúng do trách nhiệm thanh tra DN vận tải là của lực lượng thanh tra giao thông, không thể đẩy trách nhiệm cho đơn vị khác. Chúng tôi sẽ đợi kết quả giải quyết thỏa đáng, nếu không sẽ khiếu nại lên cấp trên hoặc kiện ra tòa” – ông Điểm nói.

Theo NLĐ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản