banner tạm

Cập nhật lúc : 6:57 AM, 12/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xóa nhiều “điểm đen” TNGT trên QL1 qua Bình Thuận

Dự án mở rộng QL1 từ Bình Thuận đã hoàn thành vượt tiến độ, đưa vào khai thác sớm, ngoài việc rút ngắn thời gian lưu thông còn kéo giảm TNGT, xóa nhiều “điểm đen” TNGT trên tuyến...
22
Một đoạn QL1 qua huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) trước đây là một trong những “điểm đen” 
về TNGT nay đã thông thoáng

Tài xế bớt căng thẳng

Anh Lê Đăng Đức là tài xế chạy xe khách tuyến TP HCM - Nha Trang thông tin, tuyến QL1 đoạn qua tỉnh Bình Thuận dài hơn 100 km hiện là một trong những cung đường đẹp nhất các tỉnh Nam Trung Bộ. “Giới tài xế chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn khi đi qua tỉnh này và đặc biệt là những đoạn đường đã có dải phân cách. Ban đêm tài xế cứ chạy xe đúng phần đường mà không sợ xe khác lấn tuyến đấu đầu”, anh Đức chia sẻ.

Cách đây chỉ vài tháng, QL1 qua tỉnh Bình Thuận do sửa chữa đi qua nhiều thị trấn, dân cư đông đúc, tài xế thường chạy lấn tuyến, phóng nhanh vượt ẩu nên tai nạn thường xảy ra nhất là về ban đêm…

Một cán bộ Ban ATGT tỉnh Bình Thuận cho biết, trong 6 tháng đầu năm tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh đều giảm so với cùng kỳ năm 2014. Cụ thể: Số vụ xảy ra trên đường bộ 322 vụ, làm chết 108 người, làm bị thương 310 người. So với cùng kỳ năm 2014, giảm 56 vụ (-14,8%), giảm 15 người chết (-12,2%), giảm 5 người bị thương (-1,6%). Riêng trên QL1, giảm 41 vụ (-32,3%), giảm 9 người chết (-13,6%), giảm bốn người bị thương (-6,0%).

Xóa nhiều điểm đen

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Huỳnh Ngọc Thanh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Thuận cho biết, từ khi dự án nâng cấp mở rộng tuyến QL1 hoàn thành, đường sá thông thoáng hơn, nhiều “điểm đen” TNGT trước đây đã được xóa bỏ hoàn toàn.

Ông Thanh dẫn ra hàng loạt các “điểm đen” TNGT khi trước như: Km1741, cầu Suối Sộp, cầu ông Hạnh (huyện Hàm Thuận Nam)… luôn là những khu vực “nóng” về TNGT trên QL1 do cầu hẹp, đường lại xuống cấp. Tuy nhiên, khi các cây cầu này được cải tạo hoặc “chia lửa” bằng việc xây thêm cầu mới song song với cầu cũ nên đường đã thông thoáng, giảm nguy cơ TNGT. Sau khi nâng cấp mở rộng QL1 hoàn thành, việc lắp đặt dải phân cách cũng hạn chế được tình trạng người tham gia giao thông băng ngang băng dọc qua quốc lộ, xóa được nhiều điểm giao cắt, tăng năng lực lưu thông, hạn chế tai nạn.

Đánh giá về công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong những tháng đầu năm, ông Phạm Văn Nam, Giám đốc Sở GTVT cho biết: “TNGT trên địa bàn tỉnh đã giảm cả ba tiêu chí nhờ hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn chỉnh. Trước đây, trên QL1, trật tự ATGT luôn diễn biến phức tạp. Đến nay do đường đã được mở rộng lắp đặt dải phân cách, biển báo hoàn chỉnh nên hạn chế được những vụ tai nạn do xe khách lấn làn lao vào nhau gây ra tai nạn thương vong lớn. Chỉ sau hơn một tháng thông xe số vụ tai nạn đã được kéo giảm rõ rệt, việc mở rộng QL1 bước đầu đã phát huy hiệu quả trong công tác kéo giảm TNGT.
 "Trong thời gian tới, Sở GTVT Bình Thuận tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các vi phạm của xe khách trên tuyến QL1. Các xe khách vi phạm tốc độ được phát hiện qua thiết bị giám sát hành trình nhằm kịp thời ngăn chặn các vi phạm, phòng ngừa TNGT liên quan đến xe khách. Đồng thời, tỉnh Bình Thuận cũng đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông đặc biệt là trên các tuyến quốc lộ”.

Ông Phạm Văn Nam
Giám đốc Sở GTVT Bình Thuận

Theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản