banner tạm

Cập nhật lúc : 9:21 AM, 04/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Thăng mời DN Đức thí điểm công nghệ chống lún,nứt mặt đường

Chiều qua (3/8), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp và làm việc với ông Thomas Lophia, Tổng giám đốc Công ty OPIS AG.
bo-truong-thang-goi-y-cong-ty-opis-ag-co-the-nhap-
Bộ trưởng Đinh La Thăng: "Công ty OPIS AG có thể nhập thiết bị, đưa phòng thí nghiệm sang Việt Nam để làm thử. Nếu đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, giảm được chi phí đầu tư sẽ áp dụng đại trà".

Chiều qua (3/8), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp và làm việc với ông Thomas Lophia, Tổng giám đốc Công ty OPIS AG (Cộng hòa Liên bang Đức) về một số vấn đề liên quan đến công nghệ xây dựng đường bộ.

Tại buổi làm việc, ông Thomas đã giới thiệu với Bộ trưởng Đinh La Thăng về biện pháp xử lý nền đường áp dụng công nghệ Novo crete nhằm khắc phục tình trạng lún, nứt mặt đường. Ông Thomas cho biết, Novo crete là một loại bột được sản xuất từ 8 loại khoáng sản trộn với xi măng có tác dụng làm ổn định đất tại các công trình đường bộ, đường sắt, cảng và các khu vực khác.

“Sản phẩm này có thể áp dụng trước hoặc sau khi thảm asphalt. Lợi thế của sản phẩm Novo crete khi áp dụng là sẽ chống được nước, tạo sự ổn định bền vững cho nền đường. So với các biện pháp truyền thống, công nghệ Novo crete sẽ làm tăng tuổi thọ của nền đường và giảm khoảng 30% chi phí làm đường. Đặc biệt, khi sử dụng công nghệ này sẽ không phải đào đường lên mà sử dụng hiện trạng mặt đường đó để đưa Novo crete vào sẽ khắc phục được tình trạng lún, nứt mặt đường”, ông Thomas nói và nhấn mạnh, công nghệ này chỉ phù hợp khi áp dụng trong quá trình xử lý nền đường mới.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cảm ơn ông Thomas đã giới thiệu công nghệ hiện đại mà một số nước trên thế giới đã áp dụng. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng giao Vụ Khoa học công nghệ tìm hiểu cụ thể về công nghệ làm nền đường áp dụng sản phẩm Novo crete và nghiên cứu giải pháp thi công mặt đường phù hợp với công nghệ làm nền đường này.

Đối với Công ty OPIS AG, Bộ trưởng Thăng gợi ý: “Hiện nay, Bộ GTVT đang triển khai dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ, phía Công ty OPIS AG đồng ý thì Bộ GTVT sẽ mời sang làm thí điểm 10 km nền đường và mặt đường của tuyến đường này bằng công nghệ mới. Nếu chất lượng đảm bảo và giảm được 30% chi phí sẽ giao cho công ty làm luôn”.

Theo Bộ trưởng, nhu cầu làm đường cao tốc ở Việt Nam hiện nay rất lớn. Tính đến cuối năm nay, cả nước sẽ có 700 km đường cao tốc hoàn thành và nhu cầu của Việt Nam cần khoảng 6.500 km đường cao tốc. “Công nghệ Novo crete phù hợp với việc làm các tuyến đường mới. Đồng thời, công nghệ này cũng phù hợp trong công tác rà soát để giảm suất đầu tư đường giao thông ở Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ, cho nên Công ty OPIS AG có thể nhập thiết bị, đưa phòng thí nghiệm sang Việt Nam để làm thử, nếu được sẽ áp dụng đại trà”, Bộ trưởng nói.

Theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản