banner tạm

Cập nhật lúc : 5:43 PM, 03/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông

(UBATGTQG)- Sáng nay (3.12), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với quỹ Prudence, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” giai đoạn 2014 – 2019 và trao học bổng Vòng tay nhân ái cho 45 em học sinh.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch UBATGTQG Đinh La Thăng nhấn mạnh: Việc tưởng nhớ đến những nạn nhân không may qua đời, thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau xót với gia đình họ; hay an ủi, động viên những nạn nhân bị thương không còn sức lao động là nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn mà mỗi người cần thực hiện. Hơn nữa, xã hội cần có trách nhiệm giúp những em bé mất cha, mất mẹ có thể đến trường học tập; những bậc cha, mẹ mất con nguôi ngoai nỗi đau, những nạn nhân bị thương tật không còn khả năng để kiếm sống có thể yên tâm dưỡng bệnh.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng: “Chương trình Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông do UBATGTQG tổ chức, với mục đích tạo cầu nối cho các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ với các nạn nhân, gia đình nạn nhân, để những mảnh đời bất hạnh có đủ nghị lực sống tiếp, nỗi đau, mất mát, thương vong được vơi nhẹ”.

Theo thống kê của UBATGTQG, ở Việt Nam, cứ mỗi ngày trôi qua, TNGT lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Những tai nạn thương tâm ấy đã mang đến sự đau đớn tột cùng cho hàng trăm gia đình. Bên cạnh nỗi đau của những thân nhân có người bị tử vong do TNGT là ánh mắt tuyệt vọng của những nạn nhân khi không còn khả năng lao động, nhiều em nhỏ không thể đến trường; nhiều bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa. Chính từ đau thương, mất mát đó, UBATGTQG nhận định, cộng đồng xã hội cần chung tay góp sức giúp đỡ các nạn nhân và gia đình có người thân không may bị TNGT trong việc chia sẻ, động viên để họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2014, Prudential Việt Nam sẽ trao tặng 100 suất học bổng “Vòng tay nhân ái”, trị giá 5 triệu đồng/suất cho học sinh Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và 3 triệu đồng/suất cho học sinh Tiểu học. Tại lễ ký kết, Prudential Việt Nam đã trao học bổng “Vòng tay nhân ái” cho 45 học sinh các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội...

Ông Wilf Blackburn – Tổng Giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Prudential Việt Nam cho biết: “TNGT đang là vấn đề nghiêm trọng, cần sự chung sức của các Bộ, Ban, ngành, người dân cũng như các doanh nghiệp. Chính vì thế, Prudential Việt Nam mong muốn chung tay làm dịu đi những đau đớn này, bằng việc giúp cho con các nạn nhân TNGT tiếp tục đến trường và nhận được sự hỗ trợ từ bảo hiểm nhân thọ đến năm 18 tuổi. Đó là một phần trong các cam kết về trách nhiệm xã hội của Prudential VN, với mong muốn luôn giúp đỡ và bảo vệ con người trong cộng đồng cư dân Việt Nam”.

Ông Wilf Blackburn cũng bày tỏ sự vui mừng khi một lần nữa được tham gia dự án hết sức có ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Ông Wilf Blackburn khẳng định, đây sẽ là một dự án kéo dài, tác động tích cực đến việc khắc phục hậu quả do tai nạn giao thông để lại.

Cũng tại Lễ ký kết, thay mặt cho những em nhỏ có người thân không may bị TNGT được nhận học bổng “Vòng tay nhân ái”- em Mầu Thị Băng Tuyền, học sinh lớp 8A Trường THCS Cát Quế A, huyện Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: “Học bổng vòng tay nhân ái mà các bác, các cô, các chú dành cho hôm nay sẽ giúp mẹ con cháu đỡ khổ hơn, cho cháu có điều kiện để tiếp tục đi học. Cháu muốn được đi học và sẽ cố gắng học tốt để sau này có việc làm, đỡ đần được cho mẹ cháu. Cháu mong rằng mọi người đều ý thức chấp hành luật lệ giao thông để không còn ai bị TNGT, không bạn nào phải mất bố như cháu nữa”.

Ước muốn giản dị của em cũng chính là một trong những thông điệp về hậu quả và nỗi đau của TNGT mà UBATGTQG muốn gửi đến tất cả những người tham gia giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của mỗi người.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản