banner tạm

Cập nhật lúc : 9:49 AM, 11/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ tịch UBATGTQG có công điện về tình hình Trật tự ATGT tại Bình Dương

(ATGTQG)- Trước tình hình trật tự an toàn giao thông tại tỉnh Bình Dương trở nên phức tạp, ùn tắc do người dân đổ về khu du lịch Đại Nam, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công điện chỉ đạo tỉnh thực hiện một số giải pháp cấp bách nhằm ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực này.

Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, trong những ngày qua có hàng vạn người ở các tỉnh lân cận đổ vè khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam văn hiến nghỉ dưỡng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tình hình trật tự, an toàn giao thông tại khu vực này trở nên phức tạp, nhiều tuyến đường chính dẫn đến khu du lịch bị ùn tắc nhiều giờ liền.

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quanh khu vực du lịch, phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương triển khai một số giải pháp cấp bách.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến đường giao thông trọng điểm dẫn đến khi di lịch Đại Nam, đặc biệt là tuyến Quốc lộ 13, Đại lộ Bình Dương, các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông và các khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông; xây dựng các phương an tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ phương tiện cứu hộ, cứu nạn đẻ kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Yêu cầu cần có phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách và nhân dân đến tham quan, du lịch một cách thuận tiện, an toàn; bảo vệ tài sản của người dân và doanh nghiệp trong khu vực; phát hiện và ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu và hành vi lợi dụng tình hình để gây mất an ninh trên địa bàn.

Công bố rộng rái trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông, kịp thời giải quyết, khắc phục các sự cố.

Chỉ đạo các cơ quan truyền thông tại địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân các phương thức di chuyển thuận tiện về thăm quan, du lịch.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản